เมื่อพูดถึงวง Dream Theater โปรเกรสซีฟเมทัลขวัญใจมหาชนแล้ว แฟนเพลงของวงแทบจะพูดตามกันเหมือนโดนล้างสมองอยู่ทุกครั้งว่า ‘เอา Mike Portnoy กลับเข้าวงเถอะ’ และก่อนหน้านี้ไม่นานคำขอซ้ำซากของพวกเขาก็เกือบจะเป็นความจริงขึ้นมา เมื่อ John Petrucci มือกีตาร์ของวงโพสต์ภาพร่วมกับเพื่อนเก่าอดีตมือกลองคนนี้ขึ้นมาบนโลกออนไลน์จนหลายคนกู่ร้องออกมาดังลั่นอินเทอร์เน็ตว่าให้ Mike Mangini หาวงใหม่รอได้เลย

แต่มันไม่ง่ายแบบนั้นหรอกครับ ล่าสุด Petrucci ออกมาให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Music Radar แล้วว่ามันจะไม่เกิดขึ้น

“Mike กับผมมีความสัมพันธ์เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาอยู่แล้วครับ ครอบครัวของเราก็สนิทกันด้วยเช่นกัน แล้วพวกเราก็เจอกันบ่อยอยู่นะครับ ภาพนั้นมันก็แค่ภาพคู่ที่เราถ่ายด้วยกันเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีแล้วก็โพสต์มันให้ดูกัน ไม่มีอะไรจะต้องตีความหรอกครับ นอกจากว่านี่เป็นการแสดงให้เห็นว่าเรายังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่ เรื่องมันก็มีอยู่เท่านั้นแหละ”

นั่นหมายความว่า เราจะยังคงต้องเห็นชาวเน็ตร่ำร้องมองหาพี่ Mike Portnoy ให้กลับเข้าวงกันต่อไป ซึ่งในอนาคตก็อาจเกิดขึ้นได้ แต่เท่าที่เห็นตอนนี้ทางวงดูมีความสุขมากกับผลงานของ Mike Mangini เพราะฉะนั้นแล้วถ้าใครอยากเห็นรียูเนียน ต้องมองให้ไกลกว่าแค่ช่วง 1-2 ปีนี้ครับ อาจจะไม่นานเท่าที่ Slash กลับเข้า Guns N’ Roses แต่บอกได้เลยว่า นานอยู่ดี!

Portnoy ตัดสินใจหยุดร่วมงานกับวงเพื่อไปเป็นมือกลองให้กับ Avenged Sevenfold วงเมทัลรุ่นน้องตามคำเชิญเนื่องจากเขาเป็นมือกลองคนโปรดของ The Rev ที่เสียชีวิตไป ทว่าเจ้าตัวกลับติดลมและไม่ยอมกลับไปทำงานกับวง Dream Theater เสียที จนเป็นเหตุให้ทางวงต้องเดินหน้าต่อกันกับสมาชิกคนใหม่ที่เปิดออดิชันหาตัวมาจากทั่วทุกสารทิศ ปิดประตูการหวนคืนวงให้กับเพื่อนเก่าอย่างแน่นหนา แต่ก็ถือว่าโชคดีที่สมาชิกในวงและ Portnoy ไม่ได้มีการแตกคอกัน เพราะงั้นแล้วเรื่องนี้เป็นคนละเคสกับการแตกกันของมือกลองยุคก่อตั้งอย่าง Dave Lombardo แห่ง Slayer หรือ Bill Ward แห่ง Black Sabbath แน่นอนครับ!

[ ที่มา – MetalSucks ]