ในช่วงปีที่แล้ว John Petrucci มือกีตาร์วง Dream Theater ได้ปล่อยผลงานโซโล่โปรเจกต์กับอัลบั้ม “Terminal Velocity” ซึ่งสิ่งที่สร้างความฮือฮาให้กับแฟนเพลงก็คือเจ้าตัวได้ดึง Mike Portnoy มือกลองอดีตเพื่อนร่วมวงกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง โดยทาง John ได้เผยความรู้สึกกับการร่วมงานในครั้งนี้กับทาง Revolver Magazine ดังนี้

“ทุก ๆ อย่างมันคือเรื่องของเคมีครับ, มันสนุกมากที่ได้มาร่วมกันทำอัลบั้มของผม ผลงานชิ้นนี้ผมเขียนเพลงเองทั้งหมด อัดกีตาร์เองทั้งหมด เขียนกลองโดยใช้โปรแกรม เบสก็อัดเอง พอทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยผมก็ไปตามให้ Dave LaRue มาเล่นเบส และไปตาม Mike Portnoy มาตีกลอง”

“พอถึงตอนที่ Mike ตีกลอง ผมจำได้ดีเลยนะในวันแรกที่เขามาที่ห้องสตูดิโอและเริ่มตีกลองเพลงที่ผมเขียน มันทำให้ผมรู้สึกว่าเพลงนี้มันเป็นของเรา 2 คน แล้วผมก็คิดถึงอะไรแบบนี้จริง ๆ นะครับ”

“แม้ว่าเราจะไม่ได้ร่วมกันเขียนเพลง, ไม่ได้แจมด้วยกัน, ไม่ได้อยู่ในห้องเดียวกันตอนที่ผมเขียนเพลง แต่มันก็มีเคมีบางอย่างของเรา 2 คนมันก็ช่วยทำให้สร้างซาวด์อันน่ามหัศจรรย์ขึ้นมาได้ครับ”

“แล้วอีกอย่างนะผมคิดว่าตอนที่เพลงถูกปล่อยออกไปมันคงเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟนเพลง มันมีแต่ผลตอบรับด้านบวก ผู้คนต่างรู้สึกแฮปปี้ที่พวกเราทำแบบนี้ และซาวด์ของดนตรีมันก็เป็นไปในทางบวกและมีความสุข มันเป็นประสบการณ์ที่ดีจริง ๆ ครับ”

เห็นแบบนี้แล้วแฟน ๆ Dream Theater คงยิ้มกันไปตาม ๆ กันเลยครับ

ที่มา : blabbermouth