หลังจากแจ้งเกิดกับเพลงเปิดตัว “ดวงเดือน” ไปเมื่อปลายปี 2564 ที่มียอดวิวบนยูทูปสูงลิ่วกว่า 100 ล้านวิว และ ขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ต JOOX THAILAND   “โจอี้ ภูวศิษฐ์”  ศิลปินหนุ่มเลือดอีสานจากค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส ในเครือ GMM GRAMMY   กลับมาอีกครั้งพร้อมซิงเกิล 2  “โอ๊ย”  เพลงที่มาพร้อมท่อนฮุคโดนๆ “โอ๊ย….ทำไมมันเจ็บแท้..” กับเสียงทรงพลัง บาดลึกไปถึงหัวใจคนอกหัก ผ่านดนตรีโฟล์กร็อกกลิ่นอายพื้นถิ่นอีสาน อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นของโจอี้  

จากความสำเร็จของ “ดวงเดือน”  บทเพลงที่ถ่ายทอดความคิดถึงของคนไกลบ้านออกมาได้อย่างเข้าอกเข้าใจ  สู่  “โอ๊ย” เสียงบรรยายความเจ็บปวดรวดร้าวของคนอกหัก  โจ้อี้ เล่าถึงคอนเส็ปต์เพลงนี้ว่า

“โอ๊ย เป็นแนวเพลงอกหัก กับความสัมพันธ์ที่จบลงแล้วแต่ยังคงหลงเหลือบาดแผลที่ไม่มีวันหายไปจากชีวิต จึงใช้คำว่า “โอ๊ย” เพื่อเป็นตัวแทนคำสั้นๆที่บรรยายถึงความรู้สึกเจ็บปวดนี้ได้ดีที่สุด  ซึ่งความเจ็บในทุกความสัมพันธ์ นั้นไม่สามารถบรรยายออกมาได้    “โอ๊ย…ทำไมมันเจ็บแท้”  มันคือเสียงของความเจ็บปวดที่มาจาก “หัวใจ” โดยไม่ต้องกลั่นกรองจากสมองเลย  เพลงนี้ผมได้ร่วมกันเขียนกับพี่แบงค์ – รัฐวิชญ์ อนันต์พรสิริ  จากเรื่องราวประสบการณ์ที่เคยรับรู้ผ่านคนรอบตัว   มีการผสมผสานดนตรีกล่อมเด็กพื้นบ้านของชาวอีสานเพื่อให้ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ ของผมที่มาจากจังหวัดร้อยเอ็ด และยังคงใช้พิณเครื่องดนตรีประจำตัวมาเป็นซาวน์ดนตรีประกอบ”    และ “โอ๊ย” ได้ถูกตีความบอกเล่าเรื่องราวผ่านความรักแบบวัยรุ่น ในมิวสิดวิดีโอ ที่พี่จ๋อม ณัฐพล มุขขันข์  ฝากฝีมือเอาไว้ ให้คนฟังได้จมดิ่ง ไปพร้อมกับความเจ็บปวดของความสัมพันธ์ และยังได้ทิ้งปมในทุกตัวละครให้แฟนเพลงได้ติดตาม

รับชมมิวสิกวิดีโอ “โอ๊ย” ของ “โจอี้ – ภูวศิษฐ์ อนันต์พรสิริ” [Link] หรือ ฟังได้แล้ววันนี้ที่ JOOX, Spotify, Apple Music และ LINETV