สำหรับสาวกของ Slipknot แล้ว ปัจจุบันคงไม่มีเรื่องไหนที่พวกเขาตั้งตารอมากไปกว่าการที่สมาชิกวงจะเปิดเผยออกมาให้ได้รู้กันว่าทำไมถึงไล่ Joey Jordison ออกเมื่อปี 2013

Corey Taylor เคยออกมาให้สัมภาษณ์เอาไว้เมื่อสองปีที่แล้วครั้งหนึ่งวง Jordison และวงต้องการเดินไปในทิศทางที่แตกต่างกัน หลังจากนั้นก็เป็นทางฝ่ายของคุณพี่มือกลองตีนดุคนนี้ที่ให้สัมภาษณ์เรื่อยมาว่าเขาไม่ได้อยากออกจากวง และก็เผยออกมาในภายหลังว่าสาเหตุที่ทำให้ถูกเตะออกจากวงมาจากอาการป่วยที่่กระทบกับการตีกลองของเขากับวง

ล่าสุดระหว่างการเดินสายโปรโมตวงใหม่ของตัวเองอย่าง Vimic เขาก็ยังคงถูกถามเกี่ยวกับการแยกทางกับ Slipknot เช่นเคย และเขาก็ตอบเอาไว้ในรายการพอดแคสต์ One On One With Mitch Lafon ว่า

“ถ้าไม่มีวง Slipknot ผมคงไม่สามารถมาอยู่ในจุดที่อยู่ ณ วันนี้ได้อย่างแน่นอนครับ พวกเขาทุกคนในวงและทุก ๆ คนที่ผมเคยทำงานด้วย เคยเขียนเพลงด้วย โปรดิวเซอร์ทุกคน อัลบั้มทุกชุด ทัวร์ทุกทัวร์ ทุกสิ่งทุกอย่งที่เราทำกันมา ผมไม่สามารถเอาเรื่องราวมากมายเหล่านี้มายัดลงในบทสัมภาษณ์เดียวตอนนี้ได้ถึงสิ่งที่พวกเราได้ทำร่วมกันมา และผมจะไม่ยอมแลกพวกเขาไม่ว่าจะกับสิ่งใดก็ตามบนโลกใบนี้ พวกเขาจะเป็นพี่น้องของผมเสมอไป ผมรักพวกเขามาก ๆ และผมก็ขอให้พวกเขาโชคดีครับ”

ซึ่งถ้าใครที่ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์ของ Jordison มาตลอดก็จะพบว่าการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุดนี้มีโทนที่เปลี่ยนไปในทางบวกต่อเพื่อนสมาชิกวงเก่ามากขึ้นหลายเท่านัก ซึ่งก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีในการก้าวต่อไปสำหรับตัวเขาเองและกับเพื่อนสมาชิกคนอื่นในวงด้วยครับ

ก็ถือว่าน่าเห็นใจเหมือนกันนะครับเพราะหลังจากนี้แล้วเขาคงจะถูกสื่อสัมภาษณ์ถึงเรื่องการแยกทางกับวงดนตรีที่สร้างชื่อให้ตัวเองไปทั้งชีวิต (เหมือนที่ Dave Mustaine ถูกสะกิดถามถึงเรื่องราววันวานเกี่ยวกับวง Metallica อยู่จนถึงทุกวันนี้) ซึ่งการที่เขาเลือกตอบไปในทางที่ไม่ได้เปิดประเด็นอะไรมากนักได้ก็จะยิ่งดีต่อตัวเขาเองครับ คนถามจะได้ข้ามไปยังประเด็นต่อไปและเดินหน้าใช้ชีวิตกันต่อไม่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องเดิม ๆ ที่พูดแล้วพูดอีกกันแบบนี้ และหวังว่าในอนาคตจะมีสมาชิกวง Slipknot คนอื่นเปิดปากพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างนะครับเมื่อมันถึงเวลาต้องพูด!

ที่มา – Metal Injection, Blabbermouth.net