รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกจากวง Slipknot ของโจอี้ จอร์ดิสัน มือกลองตีนดุของวงนั้นเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีปรากฎออกมาให้เห็นในสื่อใดเลยตลอดสองปีที่ผ่านมา

แต่หลังจากได้รับรางวัลที่งาน Metal Hammer Golden Gods Awards ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา มือกลองร่างเล็กคนนี้ก็ได้เผยออกมาให้โลกได้รับทราบกันเป็นครั้งแรกว่าช่วงท้ายของชีวิตเขากับวง Slipknot นั้นเขาต้องเผชิญกับโรคไขสันหลังอักเสบที่พรากเอาความสามารถในการตีกลองอันเป็นชีวิตไปจากเขา

ล่าสุดหลังจากที่ได้รับรางวัลแล้ว จอร์ดิสันได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมกับทาง Metal Hammer เกี่ยวกับสถานะของเขาว่า

“มันเป็นช่วงท้ายของโชว์รำลึกที่เราจัดขึ้นเพื่อพอล เกรย์ [มือเบสผู้ล่วงลับของวง Slipknot] เราอยู่กันที่ประเทศแคนาดา ช่วงท้ายของการทัวร์ของผมกับวง Slipknot มีบางอย่างเกิดขึ้นกับผมแต่ผมไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่ตอนนั้นผมป่วยมาก คือไอ้การป่วยน่ะมันก็ยังพอเล่นดนตรีได้ครับ แต่นี่มันเป็นอะไรบางอย่างที่ผมไม่เคยรู้สึกมาก่อนเลยในชีวิตนี้ เรามาพบทีหลังว่าสิ่งที่ผมเป็นคือโรคไขสันหลังอักเสบ มันเป็นอาการทางประสาทที่เล่นงานเส้นประสาทไขสันหลังของคุณ และมันก็ทำให้ขาของผมไม่รู้สึกอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว มันเหมือนกับการถูกตัดขาออกไปยังไงยังงั้นเลยครับที่จริงแล้ว ผมเล่นโชว์พวกนั้นโดยพกความกลัวติดตัวไปด้วย ตอนนั้นผมไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่”

ผู้คนคิดว่าเขานั้นมือตกไปแล้วหลังจากที่ได้เห็นเขาเล่นดนตรีตอนกำลังป่วย แต่เขาก็ชี้แจงออกมาว่าไม่ได้แตะต้องเหล้ายาแม้แต่นิดเดียว

“ผมไม่ได้ดื่มเลยแม้แต่น้อย ทุกอย่างมันเป็นไปอย่างเถรตรงและแม่งก็โคตรเพอร์เฟ็กต์ ทุกอย่างมันอยู่ในจุดที่เหมาะสมแล้ว แต่ผมกลับต้องถูกหามขึ้นเวที ความเจ็บปวดตอนนั้นมันเป็นอะไรที่ผมไม่เคยได้สัมผัสในชีวิตมาก่อนเลยครับ และผมก็ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่านี่มันจะเป็นศัตรูตัวฉกาจที่สุดของผม”

แต่จากการที่เห็นวง Vimic คณะดนตรีเมทัลวงใหม่ (ที่ประกอบไปด้วยสมาชิก Scar the Martyr + นักร้องคนใหม่) ก็กำลังไปได้ด้วย ขอแสดงความยินดีกับการกลับมาโลดแล่นในวงการเพลงอีกครั้งครับ!

ที่มา – Blabbermouth.net