หลายคนอาจจะรู้สึกกำลังเป็นห่วง Jinjer ซึ่งเป็นวงเมทัลจากประเทศยูเครนกันอยู่ ณ เวลานี้ทุกคนสามารถสบายใจได้เนื่องจากพวกเขายังปลอดภัยกันดี และล่าสุดได้มีการโพสต์ข้อความผ่านทางโซเชียลมีเดียเพื่อเรียกร้องให้ยุติสงครามที่เกิดขึ้นในบ้านเกิด

“ทุกคน ตอนที่เราเขียนข้อความเหล่านี้ ณ เวลานี้ สมาชิกของวง Jinjer รวมไปถึงครอบครัวยังคงปลอดภัยและไม่ได้รับบาดเจ็บ พวกเรารู้สึกซาบซึ้งใจที่แฟน ๆ ทั่วโลกเป็นห่วงเป็นใยพวกเรา พวกเราสัมผัสได้เห็นความเห็นอกเห็นใจและซัพพอร์ตพวกเรา แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดนั่นคือประเทศของเรา”

“อย่างที่ทุกคนทราบ เมื่อช่วงชาวของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปูตินเริ่มทำสงครามกับความเป็นอธิปไตยและความเป็นเสรีภาพของยูเครน! อยากให้คุณรู้ไว้ว่าในเวลานี้ชีวิตของพวกเราขึ้นอยู่กับคุณแล้ว”

“แฟนเพลงของพวกเราในทุก ๆ ประเทศต่างก็สนับสนุนยูเครนและขอให้สันติภาพจงเกิดขึ้นแก่ประเทศของเรา อย่างไรก็ตามโดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟน ๆ ในรัสเซีย ความเห็นของคุณมีความสำคัญมากในเวลานี้”

“มันไม่มีเหตุผลในการใช้ความรุนแรงและการพรากชีวิตของผู้บริสุทธิ์ และแน่นอนว่านี่คือสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศพวกเราอยู่ ณ ตอนนี้”

หยุดสงครามในยูเครนได้แล้ว!”

ส่วนนักร้องนำสาว Tati Booyakah มีรายงานว่าเธออยู่ที่สหรัฐอเมริกากับ Alex Lopez มือกลองวง Suicide Silence แฟนหนุ่มของเธอเอง