Jinjer วงเมทัลคอร์จากประเทศยูเครนเพิ่งมีงานอีพีชุดใหม่ชื่อว่า Micro ออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการกับค่าย Napalm Records เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนหน้านั้นหนึ่งวัน ทางวงเปิดตัวมิวสิกวิดีโอเพลง “Perennial” ซิงเกิลลำดับที่สามจากงานอีพีชุดดังกล่าวออกมาให้ชาวเน็ตผู้ชอบเพลงหนักได้ชมและฟังกันอีกเพลง

จะบอกว่าเป็นสูตรสำเร็จของวงเมทัลคอร์ก็ว่าได้ กับการวางโครงสร้างเพลงสลับกันระหว่างท่อนที่ดนตรีหนักแน่นและการสำรอก กับท่อนร้องคลีนที่เน้นความติดหู แต่ถึงจะเป็นสูตรสำเร็จที่แนวนี้ทำกันมาทั้งโลก “Perennial” ของ Jinjer ก็ถือว่าเรียบเรียงออกมาติดหูดีมาก ๆ ซึ่งส่วนหนึ่งก็ต้องยกเครดิตให้เสียงร้องของ Tatiana Shmailyuk นักร้องนำสาวของวงที่ร้องได้ทรงพลังมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ต้องใส่เต็มแบบบ้าพลัง หรือเน้นความแข็งแรงของเนื้อเสียงในท่อนคลีน

ด้านมิวสิกวิดีโอ เพลงนี้พาเราย้อนศตวรรษกลับไปดูเรื่องราวลึกลับของตัวละครหญิงคนหนึ่ง ซึ่งแสดงโดย Tatiana นักร้องนำเอง ในลุคแบบไร้เมคอัพ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเปลี่ยนแปลงไปได้น่ารักดี และแอบคิดว่าถ้าเปลี่ยนลุคมาทางนี้น่าจะประสบความสำเร็จด้านการตลาดได้มากกว่า (แต่ถ้าทำแล้วไม่เป็นตัวเองก็ไม่แนะนำเท่าไหร่)

ก่อนหน้านี้ Jinjer เคยออกทัวร์ในฐานะวงเปิดให้กับราชินีขาโหดแห่งวงการเพลงเมทัล Arch Enemy มาแล้ว ซึ่งก็ทำให้กอบโกยชื่อเสียงขึ้นมาใหม่ได้อีกมาก ในช่วงห้าเดือนแรกของปี ค.ศ. 2019 ทางวงจะออกทัวร์รอบโลกกัน โดยเริ่มจากประเทศในแถบยุโรปก่อน ตามมาด้วยญี่ปุ่นในเดือนเมษายน และแอฟริกาใต้ในเดือนพฤษภาคม ตารางถือว่าไม่แน่นเกินไปหากจะแวะเวียนมาเล่นในประเทศไทยให้ได้ดูกัน

ใครกำลังมองหาตัวเลือกอื่น ๆ มาแทนวงเมทัลผู้หญิงร้องนำที่น่าจะฟังกันจนเอียนแล้วอย่าง Arch Enemy ที่กำลังจะมาไทย Jinjer ก็น่าจะเป็นอีกตัวเลือกสำหรับเปลี่ยนอารมณ์ได้ดีครับ (FYI: แต่คนละแนวกันนะ!) — ใครชอบและอยากตามวงต่อก็ไปกดไลค์เพจวงกันต่อได้ที่ facebook.com/JinjerOfficial