ปัญหาของมนุษย์เงินเดือนหาเช้ากินค่ำอย่างเราน่าจะเป็นเรื่องงานตรงหน้าในแต่ละวัน แต่ปัญหาของร็อกสตาร์ระดับค้างฟ้าอย่าง Jimmy Page ตำนานมือกีตาร์แห่งวง Led Zeppelin กับนักร้องป๊อปชื่อดังอย่าง Robbie Williams มันต้องไปไกลกว่านั้นครับ พวกเขาทะเลาะกันเรื่องการสร้างสระว่ายน้ำในบ้าน…

เรื่องมันเริ่มจากการที่ Jimmy และ Robbie อยู่บ้านใกล้กัน (ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ) แล้วทีนี้ Robbie Williams ก็เกิดอยากมีสระว่ายน้ำชั้นใต้ดินขึ้นมา ซึ่งทาง Jimmy Page ที่อาศัยอยู่ที่ Tower House แมนชันใกล้เคียงกัน ก็ไม่พอใจและไม่ต้องการให้สร้าง เนื่องจากกลัวว่าจะกระทบกับรากฐานของอาคารที่อยู่อาศัยของตนเองที่ครอบครองมาตั้งแต่ปี 1972

เรื่องร้อนถึงขั้นต้องมีคนกลางอย่างสภาเมืองเข้ามาเกี่ยวด้วย และ Quentin Marshall ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในกรณีพิพาทครั้งนี้ก็ให้ความเห็นว่า เนื่องจากทั้งคู่อยู่บ้านใกล้กันมาก ก็ควรจะนัดไปไกล่เกลี่ยกันแบบต่อหน้ามากกว่า:

“ดูเหมือนว่าพวกเขาก็ไม่ได้อยู่ไกลกันนักนะครับ มันก็น่าอายอยู่นิดหน่อยเหมือนกัน ผมทราบดีครับว่าพวกเขาทั้งสองคนวุ่นกันมาก แต่ผมก็มั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถหาทางคุยกันจนได้ ซึ่งมันจะสามารถแก้ไขปัญหาได้หลายเรื่องทีเดียว”

ทางด้านโฆษกของ Jimmy Page เผยออกมาว่าเขายินดีเป็นอย่างมากที่จะนัดพบกับ Robbie เพื่อคุยและหาทางออกร่วมกัน:

“จากมุมของ Jimmy เขามั่นใจว่าคณะกรรมการของสภาจะทำการปกป้องบ้านหลังนั้นอย่างจริงจัง เขาต้องการให้ Robbie กลับมาใหม่พร้อมกับเอกสารข้อเสนอที่ตัดความเสี่ยงที่จะทำให้ Tower House เสียหายออกทั้งหมด”

ก็ต้องมาติดตามดูกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้ว Robbie Williams จะได้สร้างสระว่ายน้ำตามที่ตั้งใจไว้หรือไม่

อ่านปัญหาคนรวยแล้วก็อิจฉาเขา แต่ที่น่าอิจฉากว่าคือความจริงจังในการดูแลความเป็นอยู่ของบรรดาเจ้าหน้าที่นี่แหละครับ ถ้าเป็นเมืองไทยคงได้แต่นั่งเซ็งเพราะหันหน้าไปทางไหนก็มีแต่โยนกันไปโยนกันมา ไม่มีใครออกมารับผิดชอบให้ซักที!

[ ที่มา – Ultimate Classic Rock ]