จิม รูท อดีตมือกีตาร์ Stone Sour บอกว่าเขานั้นเจ็บปวดและโกรธมากหลังจากที่ถูกไล่ออกจากวงเมื่อตอนปลายปีที่แล้ว ซึ่งเขาก็เข้าใจในภายหลังว่ามันเป็นการทำเพื่อสิ่งที่ดีกว่า เพราะเขานั้นไม่ได้มีความสุขในการอยู่กับวงนี้อีกต่อไปแล้ว

เขาบอกกับนิตยสาร Revolver ฉบับล่าสุดที่วง Slipknot ขึ้นปกเอาไว้ว่า “มันชัดขึ้นเรื่อย ๆ ตอนใกล้จะจบทัวร์โปรโมตอัลบั้ม ‘House of Gold & Bones’ ซึ่งมันก็ควรจะเป็นไปตามกำหนดการเดิม แต่ทางวงก็ประกาศตารางวันออกมาเพิ่มอีก ตัวผมเองก็รู้สึกว่า ‘มันควรจะพอได้แล้ว!'”

เขาเล่าต่อไปว่า: “Slipknot ทำให้วง Stone Sour มีทุกสิ่งทุกอย่างแบบที่มีทุกวันนี้ และมันก็มีหลายคนในวง Slipknot ที่กำลังนั่งรอวันเวลาสำหรับการทำอัลบั้มใหม่กันอยู่ด้วย แฟนเพลงก็ถามผมเข้ามาทุกวันว่า ‘เมื่อไหร่จะทำเพลงกับ Slipknot อีก?’ ถามกันมาจากทุกทิศทุกทางเลยแหละ”

เขาบอกว่าถูกทางวงตัดขาดตั้งแต่ช่วงปลายปี 2013 เป็นเวลาหลายเดือนก่อนที่เขาจะประกาศการลาออกจากวง “คุณอาจจะบอกว่าผมนั้น ‘ได้รับโอกาส’ ในการเริ่มต้นทำเพลงของ Slipknot เสียที เพื่อที่จะทำให้ผลงานมันออกมาดี” เขาบอกกับ Revolver “ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Stone Sour ต้องการจะออกทัวร์ต่อ และพวกเขาไม่ต้องการให้ผมเป็นส่วนหนึ่งของมันแล้ว”

และหลังจากที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวง Stone Sour อีกต่อไป เขาก็มีอิสระในการโฟกัสไปกับการทำงานเพลงใหม่ของ Slipknot เพียงอย่างเดียวที่บ้านของตัวเองในฟลอริดา “มันมีหลายอารมณ์วิ่งอยู่ในหัวผมเลยแหละ ตอนที่ผมกำลังเขียนพวกเพลงห่านี่” เขากล่าว “ผมบ้าไปเลยเพราะ Stone Sour ต้องการจะออกทัวร์ให้มากขึ้นอีก และพวกเขาไม่ต้องการให้ผมเป็นส่วนหนึ่งของมันแล้ว มันก็มีความโกรธปนอยู่ด้วยนิด ๆ แล้วผมก็รู้สึกสะเทือนใจอยู่นิดหน่อยด้วย ผมแบบ มันเจ็บน่ะ แต่ในเวลาเดียวกัน เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้มันก็เป็นไปเพื่อสิ่งที่ดีกว่า เพราะผมไม่ได้มีความสุขกับการอยู่ในวงนั้นอีกต่อไปแล้ว”

เขาเล่าเสริม “ผมรักวง Stone Sour ผมรักในดนตรีที่พวกเราสร้างขึ้นมา และมันเป็นการเดินทางที่สนุก แต่ถ้าผมต้องสังเวยเวลาว่างและชีวิตของผมเพื่ออะไรบางอย่าง มันควรจะเป็นบางสิ่งที่ผมศรัทธาในมันจริง ๆ พันเปอร์เซ็นต์ไปเลย และไอ้บางสิ่งที่ว่านั้นมันก็ต้องพันเปอร์เซ็นต์กับทุก ๆ คนที่เกี่ยวข้องด้วย บางสิ่งที่ว่านั้นคือวง Slipknot”

คนที่มาแทนที่เขาในวง Stone Sour มีชื่อว่า คริสเตียน มาร์ตุซซี ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเข้ามาเป็นสมาชิกหลักของวงหรือไม่ครับ

สำหรับอัลบั้มใหม่ของ Slipknot นั้นจะใช้ชื่อว่า .5: The Gray Chapter มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ผ่าน Raodrunner Records

ที่มา – Blabbermouth.net

Update: ความเห็นจากคุณ Pan Labyrinth

http://metalhammer.teamrock.com/news/2014-09-25/corey-taylor-opens-up-about-joey-jordison-and-jim-root

จุดที่เหมือนกันของslipknot และ stonesour คือ คอรีย์เป็นนักร้องนำ
ในบทสัมภาษณ์สรุป คือ คอรีย์ไม่ตอบตรงๆเรื่องที่จิมกับโจอี้ ออกจาก stonesour และ slipknot และไม่บอกว่าใครไล่ออก

แต่เท่าที่อ่านดูและผสมกับบทสัมภาษณ์ของจิม คือ จิมอาจมีความเห็นขัดแย้งกับสมาชิกในวงstonesour เช่น เรื่องทัวร์อัลบั้มล่าสุดที่ ทัวร์กันไม่หยุดหย่อน ทั้งๆที่จิมก็อยากปลีกมาทำงานกับslipknot ด้วย พร้อมกับกล่าวย้ำว่าstonesourมีวันนี้ได้ก็เพราะslipknot

คอรีย์จับเข่าคุยกับจิมนานพอสมควร จนหาทางออกที่คอรีย์อ้างว่าจะทำให้เพื่อนและทุกคนมีความสุขได้

ส่วนโจอี้เหมือนจะเป็นเรื่องที่คอรีย์บอกว่าคิดถึงโจอี้คนเก่ามากกว่า แสดงว่าต้องเป็นเรื่องที่มากกว่าดนตรีแน่นอน

ที่น่าสังเกตอีกอย่าง คือ เมื่อก่อนชอนกับโจอี้จะเหมือนอยู่ฝ่ายเดียวกัน ส่วนคอรีย์จะเป็นเหมือนตัวปัญหา อย่างก่อนหน้านี้ทั้งช่วงหลังไอโอว่า ช่วงหลังvol3 ช่วงหลัง All hope ก็มีสัมภาษณ์จากโจอี้มาว่าเหมือนคอรีย์ยังไม่อยากทำงานslipknot

เมื่อก่อนชอนกับโจอี้ก็เป็นเหมือนกระบอกเสียงพอๆกับคอรีย์ ไปๆมาๆ มีแต่คอรีย์คนเดียวที่ออกมาพูดแล้ว

แล้วยังไม่นับเรื่องพอลอีก