จิม รูท อดีตมือกีตาร์วง Stone Sour เผยว่าเขายังคงไม่แน่ใจนักว่าตัวเองถูกไล่ออกจากวงด้วยเรื่องอะไร เพราะว่าเขานั้นยังไม่ได้คุยกับใครในวงแบบ ‘ตัวเป็น ๆ’ เลยเกี่ยวกับรายละเอียดของการแยกทางกับวงในครั้งนี้

เขาและคอรีย์ เทย์เลอร์ ร่วมงานกันทั้งในวง Stone Sour และ Slipknot ด้วยกันมาตลอดสี่ปีหลังสุดทั้งการทัวร์และบันทึกเสียงเพลงในอัลบั้มของ Stone Sour ถึงสามอัลบั้ม นั่นคือ Audio Secrecy ในปี 2010 และ House of Gold & Bones สองอัลบั้มในปีที่ผ่านมา

เขาถูกแยกตัวออกจากวง Stone Sour ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แม้จะยังคงทำงานกับเทย์เลอร์ต่อในวง Slipknot ก็ตาม ล่าสุดเขาให้สัมภาษณ์กับ Music Feeds ของประเทศออสเตรเลียว่า “ผมยังไม่ได้คุยกับใครในวงนั้นแบบตัวเป็น ๆ เลย เพราะงั้นผมก็เลยไม่รู้ว่าพวกเขาคิดอะไรกันอยู่หรือมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ถึงเหตุผลว่าทำไมพวกเขาตัดสินใจแบบนั้น ผมหมายถึงว่ามันเป็นเรื่องง่ายที่จะบอกกับผมผ่านโทรศัพท์ และผมคิดว่านั่นมันไม่ได้เรื่องเลย ยังไงก็ตามอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ก็ให้มันเป็นไป ผมคิดว่าผมมีความเห็นที่ต่างออกไปนิดหน่อยเกี่ยวกับการทำดนตรีของวงน่ะนะ บางทีนี่อาจจะเป็นการทำเพื่อสิ่งที่ดีกว่าก็ได้”

สำหรับข่าวคราวอื่นก่อนหน้านี้เกี่ยวกับเขาและวง Stone Sour นี้ สามารถติดตามได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net