จู่ ๆ วงการเมทัลก็ต้องสูญเสียวงดนตรีชั้นดีอย่าง Huntress ไปแบบกระทันหันครับ จิล เจนัส ฟรอนต์วูเมนสาวของวงออกมาประกาศถึงจุดจบของวงอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วเมื่อเช้าวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยตัวเธอเองนั้นบอกว่าก็ยังจะเดินหน้าทำดนตรีต่อไปเช่นเดิม

Huntress เริ่มต้นก่อตั้งกันในปี 2009 และถูกจับตามองจากบรรดาสื่ออย่างรวดเร็ว เริ่มต้นกันด้วยอีพีสองชุดคือ Off with Her Head และ Eight of Swords ก่อนที่จะมีอัลบั้มแรก Spell Eater ออกมาในปี 2012 และตามมาด้วย Starbound Beast ในปี 2013 ก่อนจะมาถึงอัลบั้มล่าสุด Static ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเธอบอกว่าไตรภาคอัลบั้มของวงนั้นเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว และถึงเวลาที่จะต้องไปต่อเรียบร้อยแล้ว อ่านข้อความจากเฟซบุ๊กของเจ้าตัวได้ที่ท้ายข่าวครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

สำหรับตัวเจนัสเองก็ต้องบอกว่าเผชิญหน้ากับอาการทางประสาทหลายรายการทีเดียว ทั้งโรค bipolar disorder, schizophrenia และอีกหลายโรค นอกจากนี้แล้วเธอยังผ่านการผ่าตัดนำมดลูกออกเพื่อรักษาโรคมะเร็งโพรงมดลูกอีกด้วย ถือว่าหนักหนาสาหัสเอาการทีเดียว หวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้นโดยไวและกลับมาทำเพลงให้เราฟังกันต่อเร็ว ๆ นะครับ

The end. I told ya the Huntress Trilogy would fulfill my purpose. I'm packing it up. Maiden, Mother, Crone. I struggle…

Posted by Huntress on Wednesday, October 28, 2015

ที่มา – Loudwire