ถ้าเอ่ยชื่อของวง Cradle of Filth มา หลายคนคงมีภาพของวงดนตรีซิมโฟนิกแบล็กเมทัลสุดโหดที่เต็มไปด้วยเนื้อหาเกรี้ยวกราดบูชาซาตานแบบหัวชนฝา แต่ในความโหดเหล่านั้นก็มีมุมตลกจากฝั่งแฟนเพลงให้เห็นอยู่บ้างครับ เช่นการมีคนแต่งเป็นพระเยซูเพื่อไปขอลายเซ็นผลงานของพวกเขา (ได้เหรอ!)

ที่งาน MCM Comic Con ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษในระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคมที่ผ่านมา มีชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งแต่งตัวคล้ายพระเยซู ตรงเข้าไปขอลายเซ็นของ Dani Filth ฟรอนต์แมนของวงที่ประจำอยู่ที่โต๊ะแจกลายเซ็นภายในงาน แล้วพี่แกก็บ้าตามเซ็นกลับให้ด้วยนะ! (ก็เรียกรอยยิ้มและเสียงฮาจากผู้คนรอบข้างที่ ‘เก็ต’ ในความไม่เข้ากันของภาพตรงหน้าได้ระดับหนึ่งเลย)

แต่ไม่ว่าจะแต่งเป็นอะไร สุดท้ายแล้ว Dani Filth ก็เซ็นให้ด้วยความเป็นมืออาชีพหรืออาจจะชินกับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วก็เป็นได้ อิจฉาพ่อจีซัสหน้ามนคนนี้อยู่เหมือนกันนะครับเนี่ย!

https://twitter.com/nuclearblasteu/status/923941008831860737

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Cradle of Filth ถูกมนุษย์โลกที่แต่งกายเป็นพระเยซูเข้ามามีส่วนร่วมกับวง ก่อนหน้านี้ทางวงเคยออกเสื้อยืดรุ่นสุดดราม่า ซึ่งเป็นภาพแม่ชีเปลือยกายที่ด้านหน้า พร้อมสกรีนข้อความด่าพระเยซูที่ด้านหลังออกมา

ซึ่งหลังจากนั้นที่เทศกาลดนตรี Bloodstock ในปี 2013 ก็มีชายคนหนึ่งแต่งตัวเป็นพระเยซูเข้าไปยืนมองเสื้อของแฟนเพลง COF ลายดังกล่าวที่สกรีนว่า “Jesus is a cunt.” ด้วยสายตาดูถูกดูแคลนแบบขำ ๆ กลายเป็นไวรัลไปทั่วแวดวงเพลงเมทัลบนโลกไซเบอร์อยู่พักใหญ่

ไม่แน่อีกหน่อยเราอาจได้เห็นเทรนด์การนัดกันแต่งตัวเป็นพระเยซูไปดูคอนเสิร์ต Cradle of Filth ก็ได้ครับ ฮ่า!

ที่มา – Metal Injection