เจสซี ลีช ฟรอนต์แมนจากวงดนตรีต้นตำรับเมทัลคอร์ คิลสวิตช์ เอ็นเกจ พูดคุยถึงเรื่องราวการออกจากวงนี้หลังจากออกอัลบั้มแรกเมื่อปี ค.ศ. 2002

สองย่อหน้าด้านล่างนี้ยกมาจากนิตยสารเมทัล แฮมเมอร์ฉบับเดือนมีนาคม ค.ศ. 2014 (ฉบับล่าสุดตอนนี้) หน้าปกฟิล แอนเซลโม เจสซีพูดถึงตัวเองเมื่อ 12 ปีที่แล้วไว้ว่า:

“มันมีอะไรบางอย่างในหัวผมที่ผิดปกติไป ตอนที่ออกจากคิลสวิตช์ ผมกำลังสู้กับความตกต่ำของตัวเอง ในตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่ผมรู้สึกแปลกแยกเป็นอย่างมาก คือผมไม่ได้เตรียมพร้อมสภาพจิตใจของตัวเองสำหรับชีวิตในการออกทัวร์ มันเป็นเรื่องเดียวในหัวคุณเมื่อครั้งยังเป็นเด็กอยู่ แต่พอคุณออกมาจากตรงนั้นจริง ๆ แล้วมันเป็นคนละเรื่องเลย ตอนนั้นผมมีปัญหากับเสียงร้องของตัวเองว่าจะใช้มันให้เหมาะสมได้ยังไง ผมติดอยู่กับการดูแลรักษาเสียง ผมไม่ได้ดื่มเหล้า ผมไม่ได้ร่วมสนุกกับเรื่องสนุก ๆ ในการออกทัวร์เลย”

“ออกไปดูไอ้สิ่งรอบข้าง, ทำตัวเข้าสังคม, ดื่มนิดดื่มหน่อย, ผมไม่ได้ทำซํกอย่างที่ว่ามา มันจบที่ผมพาตัวเองให้ถลำลึกไปกับบางสิ่งที่มืดมน ไปอยู่ในจุดที่ผมไม่กระตือรือร้นกับสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ ผมเป็นแค่ไอ้เด็กโง่คนนึงในตอนนั้นที่ไม่รู้ตัวเอง – เค้าทำอะไรกันตอนอายุเท่านี้? – เวลาที่ผมมองย้อนกลับไปดูตัวเองในตอนนั้นกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่ตอนนี้ มันก็น่าขำอยู่เหมือนกัน”

ถึงแม้ชื่อเสียงทั้งหมดที่ผ่านมาของคิลสวิตช์ เอ็นเกจจะมาจากโฮเวิร์ด โจนส์ แต่ก็ต้องยอมรับว่าการกลับมาร่วมวงของเขาในครั้งนี้ไม่ได้มีอะไรด้อยไปกว่าสิ่งที่โฮเวิร์ด โจนส์ทำมาตลอดเลย ส่วนตัวคิดว่าเป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งของเพื่อนเก่าที่ทำงานร่วมกันได้อย่างเข้าขาด้วยซ้ำ ผลตอบรับจากอัลบั้ม Disarm the Descent ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาเหมาะสมกับตำแหน่งฟรอนต์แมนของ KSE มากแค่ไหน

ที่มา – Metal Hammer