หากหลายคนยังพอจำกันได้ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Killswitch Engage วงเมทัลคอร์รุ่นใหญ่มีเหตุให้ต้องยกเลิกคอนเสิร์ตกระทันหันและนำ Jesse Leach นักร้องนำไปเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาเส้นเสียงโดยด่วน การผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี เสียงของ Leach กลับมาเข้าที่เข้าทางและทางวงก็ออกทัวร์คอนเสิร์ตกันต่อ

ล่าสุดระหว่างอยู่ที่เทศกาลดนตรี Sweden Rock Festival พ่อหนุ่ม Leach ของเราก็อัพเดตสุขภาพเส้นเสียงให้แฟน ๆ ได้ทราบกันเล็กน้อย แม้จะมีรายละเอียดไม่มาก แต่ถือว่าเป็นข่าวที่ดีมาก ๆ สำหรับแฟนคลับเลยครับ

“ตอนนี้เสียงผมกำลังไปได้สวยเลยครับ และผมก็อยู่ในสภาวะอารมณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ และก็ตื่นเต้นโคตร ๆ เลยด้วย ผมคิดว่าตอนนี้ตัวเองร้องเพลงได้ดีมากที่สุดกว่าตอนไหน ๆ ในชีวิตเลยครับ”

และเขาก็อัพเดตสถานการณ์ของวงเอาไว้ด้วยว่า

“ตอนนี้เรามีกันอยู่ยี่สิบเอ็ดเพลง [สำหรับใช้ในอัลบั้มใหม่] ครับ ผมร่วมทำไปด้วยประมาณเจ็ดเพลง ก่อนที่จะต้องหยุดพักร่างกาย ตอนนั้นแหละที่ผมรู้ตัวว่าต้องไปผ่าตัดเพื่อรักษาเส้นเสียงแล้ว”

“แต่มันกลับกลายเป็นว่านี่เป็นเรื่องดีนะครับ เพราะผมได้ใช้เวลาอยู่กับครูสอนร้องเพลง ไปพักฟื้นตัว แล้วก็เรียนรู้การใช้เสียงของตัวเองใหม่อีกครั้ง ตอนนี้ผมรู้วิธีใช้มันอย่างเหมาะสมแล้วครับ”

“และในที่สุด หลังจากที่ผมใช้ร่างกายแบบผิด ๆ มาหลายปี ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าควรจะใช้เสียงของตัวเองแบบไหน และผมก็รู้สึกด้วยว่าตัวเองร้องเพลงได้ดีขึ้น ผมสำรอกได้ดีขึ้น และมันส่งผลกระทบถึงสุขภาพจิตของผมด้วยครับ”

“มันเป็นช่วงเวลาที่สาหัสเอาการเลยแหละครับที่ผ่านมา แต่ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันก็มีเหตุผลของมันแหละครับ”

ชมคลิปการสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ด้านล่าง:
[ ที่มา – MetalSucks ]