สำหรับแฟนคลับของยอดวงเมทัลคอร์ต้นตำรับอย่าง Killswitch Engage แล้ว นี่ถือเป็นข่าวดีมาก ๆ : Jesse Leach และ Howard Jones ร่วมกันร้องเพลงด้วยกันในอัลบั้มใหม่

ก่อนหน้านี้ถ้าหลายคนยังพอจำได้ มีภาพออกมาว่า Jesse นักร้องปัจจุบัน Howard อดีตนักร้อง และ Adam Dutkiewicz มือกีตาร์มันสมองของวงอยู่ในสตูดิโอด้วยกัน ตอนนี้ Jesse ก็ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเพลงดังกล่าวซึ่งจะร่วมอยู่ในอัลบั้มใหม่ของ KsE ด้วย ผ่านรายการพอดแคสต์ Wall of Sound: Up Against the Wall:

“เรื่องนี้มันเจ๋งตรงที่คนออกตัวก่อนคือ Howard ครับ เขาอยากจะมาหาเราที่โชว์ในประเทศแคนาดา เขากับคนในวงก็มีเรื่องที่ต้องปรับความเข้าใจกันแหละครับ แต่ระหว่างผมกับเขาเนี่ย เราไม่เคยเป็นเพื่อนกันม่อนเลยครับ เรารู้จักกัน เราเป็นส่วนหนึ่งของแวดวงเดียวกัน แต่คราวนี้มันต่างออกไป และการที่ผมได้นั่งคุยกับเขาแบบตัวต่อตัว ทั้งหลังเวที และบนรถทัวร์ โดยที่ไม่มีคนอื่นอยู่รอบ ๆ ด้วย คุยแบบทำความรู้จักกันเนี่ย … เราแทบจะสนิทกันใน 10-15 นาทีแรกและรู้แทบจะในทันทีว่าเรามีอะไรที่เหมือนกันบ้าง”

“หลังจากนั้นเราก็ส่งข้อความหากันทุกสัปดาห์ครับ แล้วก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เขามาร้องเพลงในอัลบั้มใหม่ด้วย แล้วเราก็ได้เขามาแจมด้วยกันในโชว์ที่ลอนดอนด้วย เราก้าวผ่านจุดกระอักกระอ่วนที่มักจะเกิดขึ้นเวลาวงดนตรีเสียสมาชิกไป พวกเราตัดสินใจกันแล้วว่าจะไม่เป็นวงประเภทนั้น”

“สำหรับผม หนึ่งเลยคือรู้สึกดีมากที่ได้เห็นพวกคนในวงปล่อยวางแล้วเดินหน้าต่อ แล้วก็ปล่อยให้เวลาเป็นตัวเยียวยาบาดแผล แล้วผมจะยึดติดกับสิ่งต่าง ๆ ไปทำไมถ้าคนอื่นเค้าไม่ยึดกัน? และสิ่งที่เซอร์ไพรส์ผมที่สุดก็คือผมได้เพื่อนใหม่ด้วย เป็นคนที่ผมสามารถคุยด้วยได้แบบสนุกมาก ๆ และก็สามารถเฮฮาด้วยกันและเก็บไว้ในชีวิตได้ มันคือสถานการณ์ทีชนะด้วยกันทุกฝ่ายครับ”

นอกจากเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ Howard แล้ว ก็มีเรื่องของเพลงใหม่ที่ทำร่วมกันด้วย เป็นเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเป็นเพื่อนระหว่างเขากับเพื่อนใหม่อดีตนักร้องนำของวง

“มันเป็นเพลงเกี่ยวกับความเป็นหนึ่งเดียวกัน เขาทำท่อนเวิร์สนึง ผมทำท่อนเวิร์สอีกท่อนนึง แล้วเราก็ร้องท่อนคอรัสด้วยกัน แล้วมันก็ออกมาเป็นงานที่หนักแบบเต็มข้อเลยครับ”

สำหรับสถานการณ์ของอัลบั้มใหม่ Jesse บอกว่ายังมีเพลงที่ต้องจัดการอีกหลายเพลงมาก และทางวงเองก็ยังไม่ได้เลือกว่าจะเลือกใช้/ตัตเพลงไหนออกเพื่อให้ออกมาเป็นอัลบั้มใหม่ คาดการณ์ไว้ว่าน่าจะออกวางจำหน่ายได้ภายในปี 2019 กับ Metal Blade Records

ใครที่คิดภาพไม่ออกว่า Howard กลับมาร้องเพลงกับวงเก่ามันแค่ไหน ดูได้จากคลิปวิดีโอด้านล่างครับ:
[ ที่มา – Loudwire ]