jeff-hanneman

มีข่าวที่เหล่าสาวกของวง Slayer น่าจะดีใจกันถ่วนหน้ามารายงานให้ได้ทราบกันครับ เป็นการยืนยันเรื่องที่พูดกันปากต่อปากมาตั้งแต่ปลายปี 2013 ว่าในอัลบั้มเต็มชุดใหม่ของวง Slayer ที่กำลังจะออก จะมีผลงานของเจฟฟ์ แฮนนีแมน มือกีตาร์ผู้ล่วงลับรวมอยู่ด้วยหรือไม่ ตอนนี้ก็ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า มีแน่นอน

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนตุลาคมปี 2013 ทางเว็บไซต์ Loudwire เคยสัมภาษณ์ทอม อรายา มือเบสและนักร้องนำของวง และเขาก็ได้พูดถึงวัตถุดิบที่เจฟฟ์เหลือทิ้งไว้ด้วยว่ามีอยู่หลายส่วน แต่ทางวงก็ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะทำพาร์ทไหนมาใช้ในอัลบั้มหรือจะตัดพาร์ทไหนทิ้งไป แต่ในการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของทอมกับทางนิตยสาร Revolver เขาก็บอกถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมาให้ทราบกันเพิ่มเติมครับ “ตั้งแต่ตอนที่เขาจากไป ทุกอย่างมันก็ดูแปลกประหลาดไปเสียหมด เพราะว่าเขาจะไม่ได้มายืนอยู่ตรงนั้นอีกต่อไปแล้ว คุณเข้าใจใช่มั้ย?” ทอมเริ่มพูด “แม้ว่าพวกเราจะทำผลงานกันโดยที่ไม่มีเขาร่วมด้วยตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ตาม มันก็ยังรู้สึกแปลกไปอยู่ดี ใช่ ผมคิดถึงตลอดแหละตอนทำงาน แต่มันก็เกิดขึ้นไปแล้ว ผมคิดว่าเขายังคงเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้อยู่เสมอ แม้ว่าเขาจะไม่ได้อยู่ตรงนี้แล้วก็ตามที”

และเขาก็กล่าวเสริมไปอีกว่า “การทำงานทั้งหมดของอัลบั้มนี้เริ่มต้นมาตั้งแต่สามปีก่อน ตอนที่เจฟฟ์ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของมัน มีอยู่แทร็กหนึ่งที่เราได้บันทึกเสียงร่วมกับเขา ซึ่งก็ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วด้วยเว้นเสียแต่ว่าเรายังไม่ได้ทำเนื้อร้องขึ้นมาเพื่อมัน ถือเป็นโชคดีของเราที่ได้นำผลงานที่มีส่วนร่วมสร้างขึ้นมาด้วยกลับมาใช้งาน”

ก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับว่าบทเพลงสุดท้ายที่เจฟฟ์ แฮนนีแมนได้ร่วมสร้างสรรค์เอาไว้ภายใต้วง Slayer จะออกมาเป็นยังไง ตอนนี้ผลงานทั้งหมดเข้าสู่ขั้นตอนการมิกซ์เสียงและทำมาสเตอร์แล้ว อีกไม่นานคงจะได้ทราบถึงรายชื่อเพลง ชื่ออัลบั้ม และอาร์ตเวิร์กปกอัลบั้มกันครับ อดใจไว้อีกนิด!

ที่มา – Loudwire