ก่อนจะปล่อยอัลบั้มใหม่สมาชิกวง Slipknot ก็ออกสื่อกันรัว ๆ เลย ล่าสุด Jay Weinberg มือกลองของวงก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสถานีวิทยุ Razor 94.7 ถึงดีเทลในผลงานชุดใหม่ไว้ดังนี้

“ผมอยากจะเล่าให้ฟังว่าพวกเราได้ลองเปลี่ยนอะไรใหม่ ๆ ในการทดลองซาวด์ต่าง ๆ มันทำให้มีบางสิ่งใหม่ ๆ เกิดขึ้นมา ซึ่งมันน่าตื่นเต้นและน่าสนใจจริง ๆ นะครับ”

“ซาวด์บางอย่างที่ได้มาบางทีก็เป็นสิ่งที่เราไม่เคยแม้แต่จะคาดหวังว่าจะดึงเอามันออกมาได้ พวกเราก็เลยได้เพลงอารมณ์แบบเพลงบลูส์ที่หนักหน่วงที่สุดในโลก และเพลงแบบนี้แหละที่มันน่าตื่นเต้นโคตร ๆ เราจะได้ฟังว่าคนในวงทำอะไรกันบ้างครับ”

อย่างไรก็ตาม Weinberg ได้ยืนยันว่ามันคงเป็นซาวด์แบบ Slipknot แน่นอน และให้ดูเพลงอย่าง “The Chapeltown Rag” ที่เจ้าตัวบอกว่ามันคือการใส่อะไรใหม่ ๆ เข้าไปในความดั้งเดิมของ Slipknot และยังได้อธิบายเพิ่มเติมว่า

“มันเหมือนกับเพลง ‘Spiders’ ในอัลบั้มที่แล้ว มันเป็นเพลงที่เป็นตัวอย่างที่ดีที่ไม่เคยถูกนำมาอยู่ในเซตลิสต์ตอนเล่นสดของ Slipknot เลยครับ”

“ผมคิดว่าในตอนนี้พวกเราน่าจะอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการมิกซ์อัลบั้มใหม่แล้ว ผมคิดว่าผมมั่นใจที่จะบอกว่าพวกเราได้เบนเข็มทดลองอะไรใหม่ ๆ กันทั้งหมด และมันก็เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก ๆ ผมหวังว่าจะได้เอาเพลงใหม่ไปเล่นบนเวทีเร็ว ๆ นี้ มันน่าตื่นเต้นที่จะได้แชร์ออกไปให้ฟังกันครับ”

ที่ว่าทดลองอะไรใหม่ ๆ ไม่แน่ใจว่าจะใช่สิ่งที่ Sid Wilson บอกไว้ก่อนหน้านี้ว่าได้ทดลองเอาซาวด์จากอวกาศมาใช้หรือไม่ ผลงานเท่านั้นจะเป็นคำตอบให้กับทุกคนครับ

ที่มา : loudwire