บทคนมันจะได้ตำแหน่ง ต่อให้ไม่รู้ว่าปลายทางคืออะไรมันก็ได้อยู่ดีครับ! Jay Weinberg มือกลองคนปัจจุบันของ Slipknot เผยว่าตอนที่เขาไปออดิชั่นเข้าวงดนตรีครั้งแรกไม่มีคนบอกเขาเลยว่านี่คือการคัดเลือกสมาชิกเข้าวง Slipknot เขาให้สัมภาษณ์ไว้ในรายการ Best Friends with Sam Pura ว่า:

“ผมเพิ่งเรียนเสร็จครับ แล้วไม่นานหลังจากนั้นผมก็ได้รับสายให้ไปออดิชั่นอะไรบางอย่าง ผมไม่รู้รายละเอียดเลยว่ามันจะออกมาเป็นยังไง เขาบอกผมแค่… ‘คุณช่วยมาที่แอลเอแล้วร่วมออดิชั่นงานนี้ได้มั้ย?’ ด้วยความที่ผมไม่มีรายละเอียดอะไรอย่างอื่นเลย ผมก็เลยตอบไป ‘ก็ได้ครับ เดี๋ยวผมไปดูให้เห็นด้วยตาตัวเองเลย’ แบบว่าถ้าเกิดว่าเรื่องแย่ที่สุดมันเกิดขึ้นน่ะเหรอ? อย่างน้อยผมก็ได้เที่ยวบินฟรีไปแอลเอใช่มั้ยล่ะ?”

เขาเล่าต่อไปอีก

“เพราะงั้นผมก็แค่ออกเดินทางไปแล้วก็เข้าไปอยู่ในห้องห้องนั้น… มันมีกลองชุดตั้งอยู่ คุณกำลังจะได้ออดิชั่นเพื่อเข้าร่วมวง Slipknot ณ ที่นั้น นั่นแหละครับ มีคนครึ่งหนึ่งของวงอยู่ที่นั่นเลยมั้ง เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาตลอดสิบหกปีที่ผ่านมา พวกเขาเห็นผมเติบโตขึ้นมาตั้งแต่ยังเล็ก ๆ”

“ตอนนั้นมันมีผม, Jim, Mick, Corey, แล้วก็ Clown มันเหมือนกับว่า ลองให้ไอ้เด็กนี่มันโชว์ของซักหน่อยแล้วมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง คุณรู้มั้ย พวกเขาไม่ได้คาดหวังว่าจะให้มีอะไรเกิดขึ้นหรอกครับ เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าผมรู้จักเพลงของพวกเขาดี พวกเขารู้ว่าผมรักวงของพวกเขามากแต่ไม่รู้ว่าผมฝึกฝนดนตรีมามากน้อยแค่ไหน”

และหลังจากนั้นก็เป็นอย่างที่รู้กันนี่แหละครับ หนุ่มน้อย Jay ลูกชายของ Max Weinberg มือกลองตัวเก๋าจาก E Street Band (วงที่เล่นแบ็คอัพให้ Bruce Springteen) ก็ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเมทัลที่มีแฟนเพลงมากที่สุดวงหนึ่งแห่งศตวรรษไปเรียบร้อยแล้ว

ที่มา – Theprp.com