เมื่อพูดถึงสมาชิกที่มีความ ‘สดใหม่’ ที่สุดในโคตรวงเมทัลอย่าง Slipknot เราก็คงไม่ต้องเดากันให้ยากว่าคือ Jay Weinberg มือกลองคนใหม่ของวงแน่นอน ด้วยวัยที่ห่างจากสมาชิกปัจจุบันถึงสองทศวรรษ แต่ฝีมือไล่ตามทัน ทำให้ใครต่อใครต่างพากันออกมาชื่นชมและเริ่มที่จะไว้ใจให้เขาเป็นกำลังสำคัญของวงในยุคปัจจุบัน ที่ Joey Jordison ตำนานของวงไม่อยู่อีกต่อไแล้ว

Josh Rand มือกีตาร์ Stone Sour ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่ Corey Taylor นักร้องนำวง Slipknot ร่วมเป็นสมาชิกอยู่ด้วย ก็ออกมาชื่นชมพ่อหนุ่ม Jay คนนี้เช่นกัน

ระหว่างที่ออกรายการ Loudwire Nights เขาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ We Are Not Your Kind อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดของ Slipknot เอาไว้ว่าความดีความชอบของงานชุดนี้อยู่ที่ Jay:

“ผมฟังมาหลายเพลงเหมือนกันครับ… ผมคิดว่าสิ่งที่ทำให้ผมทึ่งและสนใจมาก ๆ ก็คือ Jay Weinberg ผมว่าฝีมือกลองเขาโคตรมหัศจรรย์เลยนะ คือเขาเป็นคนที่กอบกู้วงนี้ไว้ในหลาย ๆ ทางเลยในความคิดผม และสำหรับผมนะนี่คือชั่วโมงแจ้งเกิดของเขาเลยล่ะ นั่นคือสิ่งที่ผมได้จากงานชุดนี้ คือมัน ‘มันดีสำหรับนายนะเพื่อน’ แบบว่าเขาคว้าโอกาสเอาไว้และทำออกมาได้ดีมากทีเดียวเลยครับ”

ฟังการสัมภาษณ์ฉบับเต็มในภาษาอังกฤษได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่าง:

นอกจากการเป็นแฟนเพลง เป็นมือกลองของวงดนตรีที่ชอบมาก ๆ Jay Weinberg ยังเป็นลูกชายของ Max Weinberg แห่ง E Street Band วงดนตรีคู่บุญของ Bruce Springteen หรือเดอะบอสแห่งวงการเพลงอเมริกันด้วย

ทางเราเคยเขียนบทความเกี่ยวกับ Jay ให้ได้รู้จักกันคร่าว ๆ ไว้หนึ่งครั้ง อ่านกันได้ที่นี่

[ ที่มา – Blabbermouth.net ]