Jay Weinberg มือกลองจากวง Slipknot ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง T95 The Rock Station เกี่ยวกับเพลงที่ชื่นชอบในยุคของ Joey Jordison คือเพลง ‘Metabolic’ และ ‘The Shape’ จากอัลบั้ม Iowa หรือไม่ ซึ่งทางเจ้าตัวได้ยืนยันเรื่อราวดังกล่าวด้วยตนเอง ดังนี้

“ใช่เลย มันคือสองเพลงนั้นครับ พวกเรามีอยู่หนึ่งโชว์เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว พวกเรากำลังดูว่าจะเล่นเพลงอะไรกันดี พวกเราได้มองไปที่เพลงยังไม่ได้หยิบมาเล่นกัน พวกเราได้กำหนด 3 เพลงจากอัลบั้ม Iowa ที่วงยังไม่เคยนำมาเล่นสดมาก่อน สุดท้ายก็เลือกเพลง ‘Metabolic’ มาเล่นกัน ซึ่งมันรู้สึกยอดเยี่ยมมากครับ”

“หลังจากนั้นพวกเราก็มาทำกันแบบ ‘มาช่วยกันใช้ความตั้งใจเพื่อเรียนรู้ทุก ๆ เพลงกัน และมาทำซักโชว์เพื่อเล่นเพลงจากในทุก ๆ อัลบั้ม’ ซึ่งนั่นหมายความว่าจะได้เล่นเพลง ‘The Shape’ เป็นครั้งแรก และมันก็โคตรมันเลยครับ”

“เมื่อผมลองมองย้อนกลับไปในวันแรกที่ผมได้แจมกับวงมันเกือบกับเด็กน้อยที่อยู่ในร้านขนมเลยแหล่ะครับ ผมไม่เคยเห็นพวกเขาเล่นเพลงเหล่านี้มาก่อนเลยด้วย”

“มันคือช่วงเวลาในชีวิตของผมเลยในฐานะแฟนคลับหรืออะไรก็ตามแต่ที่ชื่นชอบในเพลงพวกนี้ เพราะว่าตอนนั้นผมไม่รู้เลยว่าพวกเราจะแจมกันแค่ชั่วคราวหรือแค่เพียงครั้งเดียว เพราะฉะนั้นผมก็เลยอยากทำมันให้เต็มที่ อย่างเช่น ‘เอาหล่ะ พวกเราควรจะเล่นทุกเพลงที่เล่นกันได้ เล่นเพลงนั้นสิ เล่นเพลงนี้สิ ผมไม่เคยเห็นพวกคุณเล่นเพลงนี้เลย’ ซึ่งเพลงทำลายล้างอย่าง ‘Metabolic’ และ ‘The Shape’ มันเจ๋งโคตรไปเลยครับ”

ที่มา : metalinjection