แทบจะไม่มีข่าวคราวอะไรของเจสัน นิวสเต็ด อดีตมือเบส Metallica ออกมาอีกเลยนับตั้งแต่ประกาศยกเลิกโชว์ในประเทศออสเตรเลียเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดมีอัพเดตเกี่ยวกับเขาออกมาว่า ตัวเองเอานั้นได้ทำการยุติบทบาทและปิดบัญชีโซเชียลมีเดียของตัวเองลงทั้งหมดแล้ว

ถ้าเข้าไปที่เว็บไซต์ของเขาเองจะพบกับแถลงการณ์ที่บอกเอาไว้ว่า นิวสเต็ดนั้นไม่ได้อยู่บนทวิตเตอร์, อินสตาแกรม, เฟซบุ๊ก หรือสื่อสังคมออนไลน์อื่น ๆ อีกต่อไปแล้วตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ตัวปลอมหรือการนำชื่อเขาไปแอบอ้างในการกระทำหลอกลวงใด ๆ ทั้งสิ่้น (อ่านฉบับเต็มได้ที่ newstedheavymetal.com ครับ) ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสงสัยมาก เพราะเมื่อปีที่แล้วนิวสเต็ดเคยให้สัมภาษณ์กับทาง RockRevolt เอาไว้ว่าตัวเขานั้นชอบการใช้โซเชียลมีเดียมาก มันทำให้เขาได้เชื่อมต่อและมีปฏิสัมพันธ์กับแฟนเพลงโดยตรงผ่านหน้าจอได้อย่างง่ายดาย

หวังว่าวันนึงเขาจะกลับมาให้คำตอบได้ครับ ว่าเกิดอะไรขึ้น

สำหรับผลงานล่าสุดของเขาก็มีทั้งอีพี Metal และอัลบั้มเต็ม Heavy Metal Music ออกมาในปีที่แล้ว ซึ่งเขารับหน้าที่ทั้งตำแหน่งเบสและร้องนำ อัลบั้ม Heavy Metal Music เปิดตัวที่อันดับ 40 บนบิลบอร์ดชาร์ตจากการวางจำหน่ายวันแรกในสหรัฐอเมริกา

ที่มา – Loudwire