อยู่ในช่วงขาขึ้นแบบฉุดไม่อยู่จริง ๆ ครับ สำหรับ Jared Leto ที่ชีวิตหน้าที่การงานกำลังไปได้สวยทั้งการทำงานดนตรีกับวง Thirty Seconds to Mars และการเป็นนักแสดง ล่าสุดฝั่งงานดนตรีทางวง 30STM ก็เพิ่งปล่อยซิงเกิลใหม่ “Walk on Water” ออกมา และอัลบั้มเต็มก็กำลังจะตามมาในไม่ช้า และล่าสุดก็มีการรายงานออกมาจาก Hollywood Reporter ว่าเขาจะรับบทบาทเป็น Hugh Herner (ฮิวจ์ เฮฟเนอร์) ผู้ก่อตั้งนิตยสาร Playboy ที่เพิ่งลาโลกนี้ไปด้วยวัย 91 ปี เมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา

ผู้กำกับที่ถูกเลือกตัวมากำกับภาพยนตร์ชีวประวัติของหนึ่งในตำนานผู้พลิกโฉมหน้าวงการสื่อสิ่งพิมพ์ผู้ล่วงลับนี้ คือ Brett Ratner ผู้เคยนั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Revenant และผ่านการกำกับภาพยนตร์ดังมาหลายเรื่อง ทั้ง X-Men: The Last Stand, Hercules, Rush Hour 3 และ Red Dragon เป็นต้น ซึ่งเมื่อเขาได้รับสิทธิ์ในการสร้างสรรค์ภาพยนตร์ชีวประวัติของ Hefner ทางฝ่ายนักร้องวัย 43 ปีก็ติดต่อมาหาเขาทันทีพร้อมเสนอตัวว่าอยากรับบทเป็นตำนานเพลย์บอยคนนี้ “ฉันอยากจะแสดงเป็นเขา ฉันอยากจะเข้าใจเขา” และ Ratner ก็เชื่อว่า Leto จะสามารถแสดงออกมาได้ดี จึงตกลงให้เข้ามารับบทแสดงนำในชีวประวัติเรื่องนี้

นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียวในช่วงหลังที่ Jared Leto ร่วมแสดงด้วย เพราะนอกจากชีวประวัติซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการสร้างเรื่องนี้แล้ว เขาก็ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Blade Runner 2049 ที่เพิ่งเข้าฉายในประเทศไทยสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวานนี้ ไปอุดหนุนและรับชมฝีมือการแสดงของศิลปินคนโปรดกันได้ที่โรงภาพยนตร์ใกล้บ้านตามสะดวกครับ

และนอกจาก Blade Runner 2049 แล้ว เขาก็ยังมีโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ของวง 30STM ชื่อว่า A Day in the Life of America ซึ่งเป็นการรวบรวมฟุตเตจของชาวอเมริกันทั่วประเทศตลอดวันที่ 4 กรกฎาคม (วันชาติ) เตรียมปล่อยออกมาให้ชมกันในอนาคตด้วย ใครติดตามผลงานของผู้ชายคนนี้อยู่ต้องเหนื่อยหน่อยนะครับ เพราะผลงานเขาเยอะจริง!

ที่มา – Hollywood Reporter, Loudwire, บีบีซีไทย