นอกจาก Joseph Quinn ผู้รับบทเป็น Eddie Munson ในซีรีส์ Stranger Things จะต้องทำการบ้านด้วยการฟังเพลงเมทัลจำนวนมากเพื่อให้อินกับคาแรคเตอร์ ทางตัวร้ายสุดโหดอย่าง Vecna ที่รับบทโดย Jamie Bower ก็ทำการบ้านหนักไม่แพ้ด้วยการฟังเพลงแนวแบล็กเมทัลอย่างจริงจังเพื่อให้เข้าถึงตัวละครดังกล่าว โดยเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์กับทางพอดคาสต์ของ Kyle Meredith ไว้ดังนี้

“ตอนที่ผมเตรียมตัวเล่นเป็น Vecna และต้องอินกับคาแรคเตอร์ของ Vecna ผมจะผลงานเพลงมากมายหลายวง ไม่ว่าจะเป็น Sunn O))), Carpathian Forest, Darkthrone และ Mayhem ผมติดอยู่กับการฟังวงแบล็กเมทัลอีกเยอะแยะมาก และมันทำให้ผมคิดได้ว่า ‘ว้าว นี่มันคือสิ่งที่เจ๋งมาก’ เพลงแบล็กเมทัลยังมีความอ่อนไหวในเรื่องของแนวทางและระบบความเชื่อของพวกเค้าด้วย มันทำให้ผมรู้สึกไปกับมันได้ด้วยครับ”

Bower ได้เล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่าเวลาที่เขาต้องการออกจากบทของ Vecna เขาก็เลือกที่จะฟังผลงานเพลงประกอบซีรีส์ Stranger Things เช่นผลงานของ Kate Bush และ Placebo เป็นต้น

สำหรับสไตล์การฟังเพลงของ Bower ไม่น่าแปลกใจแต่อย่างใด เพราะเจ้าตัวเป็นคนที่ชื่นชอบเพลงเมทัลอยู่แล้ว เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าชื่นชอบวงอย่าง Asking Alexandria และ Bring Me The Horizon รวมไปถึงเขายังมีวงดนตรีที่ชื่อว่า Counterfeit ที่เล่นแนวพังก์ร็อกอีกด้วย แต่ปัจจุบันได้ยุบวงไปแล้ว