หนึ่งในคำถามที่เกิดขึ้นเมื่อได้ทราบว่า Tye Trujillo หนูน้อยวัย 12 ปีลูกชายของ Robert Trujillo มือเบสวง Metallica มาร่วมทัวร์กับวง Korn แทนที่ของ Fieldy ที่ละจากวงไปชั่วคราวได้ยังไง? ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ James “Munky” Shaffer มือกีตาร์ของวง Korn กับนิตยสาร NME เขาก็อธิบายเรื่องนี้เอาไว้ให้ทราบกันด้วยครับ

“มันมีอยู่ครั้งนึงที่พวกจากวง Metallica กับ Jonathan [Davis นักร้องนำ] และ Fieldy ได้พบกันในเลาจน์ของสายการบินไหนซักสาย แล้ว Robert ก็โพล่งออกมาว่า ‘เฮ้ พวกนายได้ดูฝีมือการเล่นเบสของลูกชายฉันหรือยัง?!’ พวกเขาได้ดูวิดีโอกันแล้ว Jonathan กับ Fieldy ก็แบบ ‘โว้ เขาเยี่ยมไปเลยนะ!’ แล้วตอนที่เรารู้ว่า Fieldy ไม่สามารถมาร่วมทริปกับเราในครั้งนี้ได้เนี่ย เขาก็แนะนำไอ้หนู Tye ขึ้นมา นี่ไม่ใช่แค่การเป็นตัวแทนครับ มันคือดีเอ็นเอของ Robert Trujillo หนึ่งในมือเบสที่ยอดเยี่ยมที่สุดบนดาวดวงนี้เลยแหละ! คุณก็เห็นกันไปแล้ว การได้เห็นตัวตนพ่อของเขาผ่านตัวเขามันเป็นอะไรที่โคตรเจ๋งเลย”

สรุปก็คือนอกจากฝีมือและการผลักดันจากครอบครัวแล้ว คุณก็ต้องมีโชคช่วยด้วยเช่นกันเพราะหากวง Metallica และ Korn ไม่ได้พบกันที่สนามบินในวันนั้น น้อง Tye คนนี้อาจจะไม่ได้มาทัวร์ร่วมกับวงดนตรีระดับตำนานวงโปรดของเขาวงนี้ก็ได้ครับ

นอกจากฝีมือการเล่นเบสและประสบการณ์ในการทัวร์กับวง Korn แล้ว Tye Trujillo วัย 12 ปีคนนี้ยังมีวงดนตรีของตัวเองนามว่า The Helmet ด้วยครับ หากสนใจเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับเจ้าหนูคนนี้ก็สามารถอ่านกันเพิ่มเติมได้ที่นี่

และลองชมคลิปบันทึกการแสดงสดของ Tye กับวง Korn กันได้จากวิดีโอด้านล่างเลยครับ
ที่มา – MetalSucks