James Hetfield ฟรอนต์แมนวงแทรชเมทัลดัง Metallica ก็เป็นหนึ่งในผู้ประสบภัยความ Jenner ด้วยเช่นกันครับ เมื่อเดือนที่แล้วสองพี่น้อง Kendall และ Kylie Jenner ออกคอลเล็กชันเสื้อยืดใหม่ล่าสุด เป็นภาพของโลโก้นักดนตรี, ปกอัลบั้มเพลงดังที่ทาบทับลงไปด้วยใบหน้าของพวกเธอ ซึ่งลายที่ถูกเอามาปู้ยี่ปู้ยำในคอลเล็กชันดังกล่าวก็มีปกอัลบั้ม Kill ‘Em All ของวง Metallica รวมอยู่ด้วย ทางแบรนด์ประกาศขายในราคา 125 ดอลลาร์ หรือราว 4,000 บาทไทย (เสื้อวงปกติราคากลางจะอยู่ที่ราว 20 ดอลลาร์) แต่ด้วยแรงต่อต้านมากมายจากรุ่นใหญ่ในวงการเพลง ก็ทำให้แบรนด์ Kendall + Kylie ตัดสินใจยกเลิกการวางจำหน่ายสินค้าเหล่านี้ไปในที่สุดครับ (เพราะมีเรื่องของการนำลายที่ไม่ได้ขออนุญาตมาใช้ด้วย)

Hetfield ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องเสื้อครั้งนี้ไว้กับ Entertainment Tonight Canada ว่า “ผมคิดว่าสิ่งที่พวกเธอคิดอยู่ก็คือ ‘เราจะทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ’ ซึ่งสำหรับผมแล้วมันเป็นการไม่เคารพกันมาก ๆ ครับ เราใช้เวลากว่า 36 ปีในการทำงานหนัก ทำให้ดีที่สุดเพื่อให้สามารถเข้าถึงทุก ๆ คนได้ ทำให้ทุก ๆ ตัวโน้ตมันมีความหมาย แล้วก็มีใครบางคนมาโยนอะไรใส่ลงไปในอีกสิ่งหนึ่งซึ่งเรารู้สึกว่ามัน… ไม่ใช่ว่ามันศักดิ์สิทธิ์อะไรหรอกครับ แต่ช่วยเคารพกันหน่อยก็ดี”

นอกจาก Metallica แล้ว ผู้ประสบภัยในคอลเล็กชั่นเสือเหล่านี้ยังมีทั้ง Notorious B.I.G. แร็ปเปอร์ผู้ล่วงลับ, The Doors, Pink Floyd, Ozzy Osbourne ด้วย ซึ่งหลังจากที่ดราม่าแพร่กระจายออกไป นอกจากการเรียบเก็บสินค้าคืนทั้งหมดแล้วทางสองพี่น้อง Jenner ก็ออกมาแถลงการณ์ขอโทษด้วยเช่นกัน

“ดีไซน์พวกนี้เป็นผลงานที่ไม่ได้ผ่านการคิดให้รอบคอบก่อน และเราขอโทษอย่างสุดซึ้งต่อทุกคนที่รู้สึกโกรธเคืองหรือถูกล่วงละเมิด โดยเฉพาะกับครอบครัวของเหล่าศิลปิน เราเป็นแฟนดนตรีของพวกเขาและเราไม่ได้ตั้งใจที่จะเหยียบย่ำพวกเขาไม่ว่าจะในรูปแบบใด เสื้อยืดเหล่านี้ถูกสั่งยกเลิกการขายตามร้านต่าง ๆ แล้ว และภาพทั้งหมดก็ถูกลบทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว เราจะใช้เหตุการณ์นี้เป็นโอกาสในการเรียนรู้จากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และขอบอกอีกครั้ง ว่าพวกเราเสียใจเป็นอย่างมาก”