Official Press Release

กลับมาอีกครั้งกับใจเทพเฟสติวัล เทศกาลรื่นเริงของคนรักดนตรีและศิลปะที่ยาวนานถึง 3 วันที่จัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศสุนทรีย์ของเมืองศิลปะอย่างเชียงใหม่ ล่าสุดทางงานเพิ่งจะปล่อยไลน์อัพบางส่วนสำหรับงานปี 2019 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์

“ตลอดเวลาที่ผ่านมา ใจเทพตั้งใจที่จะเป็นพื้นที่แสดงผลงานให้กับศิลปินที่มีผลงานเป็นเอกลักษณ์และกำลังมาแรงจากทั้งในไทยและต่างชาติ สำหรับปีหน้าเราก็พยายามทำให้มันดีที่สุด อย่างตอนนี้ก็จะมีวงอินดี้ไทยชื่อดังอย่าง Yellow Fang, โปรดิวเซอร์จากเยอรมันอย่าง Ninze & Okaxy และคู่หูดูโอ้ฮิปฮอปจากอังกฤษ Too Many T’s นอกจากนี้ยังมีศิลปินไทยและต่างชาติอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้คนที่มางานของเราทุกคนสนุกสนานได้ถึง 3 เวทีดนตรี 1 เวทีเดี่ยวไมโครโฟน และ Silent Disco ที่มอบความเพลิดเพลินให้คุณได้ไม่รู้จบ” Larinda Lehman ผู้จัดงานกล่าว

“ใจเทพเป็นงานเดียวในไทยในตอนนี้เลยที่มีโดม 360 ที่มอบประสบการณ์การชมภาพเคลื่อนไหวแบบเต็มที่รอบด้าน โดยผู้ร่วมงานสามารถรื่นเริงไปกับดนตรีและโชว์จากวิชวลอาร์ติส Android Jones พร้อมกันได้ หลายๆ คนอาจเคยผ่านตาโดมแบบนี้จากในงานอย่าง Burning Man มาก่อนแล้ว ซึ่งทางทีมก็ดีใจมากที่จะสามารถนำประสบการณ์นี้มาให้ทุกคนได้สัมผัสในเมืองไทยอีกในปีหน้า”

ตั้งแต่การจัดงานครั้งแรกในปี 2016 เทศกาลดนตรีและศิลปะแห่งนี้ก็ดึงดูดผู้คนทั้งในประเทศและต่างประเทศมากมายที่มองหาความหลากหลายทางดนตรีและโหยหาประสบการณ์การได้พบปะกลุ่มคนใหม่ๆ ที่มีจิตวิญญาณหรือหลงใหลในการไปงานเฟสติวัล เพราะนอกจากดนตรีดีๆ แล้ว คนที่มางานยังสามารถเข้าร่วมเวิร์คชอปศิลปะมากมายหลากหลายแขนง ร่วมสร้างสรรค์งานไปกับอาร์ตโปรเจ็กต์ต่างๆ หรือจะแค่มาซึมซับบรรยากาศรื่นรมย์ก็ยังได้ เพราะปีนี้ทางงานก็จัดขึ้นที่ล้านนาร็อกการ์เดน สวนธรรมชาติสวยๆ ที่เดียวกับที่จัดงานในปีที่แล้ว

ในปีที่ผ่านๆ มา หลายๆ เฟสติวัลที่มีชื่อเสียงมักถูกมองว่าทำร้ายธรรมชาติ ในขณะที่ใจเทพนั้นยืนยันที่จะเป็นงานที่เป็นมิตรธรรมชาติอย่างยั่งยืน ทางผู้จัดงานบอกว่า “ตั้งแต่วันแรกเราใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมมากเป็นพิเศษ เรามีการห้ามใช้พลาสติกในเฟสติวัลและสร้างระบบที่ไม่ก่อการสร้างขยะ เพื่อที่จะลดความเสียหายที่เกิดขึ้นกับธรรมชาติ ซึ่งเราก็พยายามกระตุ้นให้ผู้จัดงานคนอื่นๆ ทำเหมือนกัน”

ใจเทพเฟสติวัลนั้นเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในเชียงใหม่ โดยกำไรจากงานนั้นจะนำไปมอบให้กับหน่วยงาน NGO ที่น่าเชื่อถือและองค์กรต่างๆ ที่มีเป้าหมายเดียวกันกับใจเทพ ทางงานยังเสริมว่า หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมหรือเข้าร่วมมาเป็นส่วนหนึ่งกับทีม ลองเข้าไปดูได้เลยที่ www.jaithepfestival.com หรือส่งอีเมล์ไปยังผู้จัดงานอย่าง Larinda Lehman ที่ larinda@jaithepfestival.com ก็ได้เช่นกัน