เราได้เห็นกันมาหลายต่อหลายครั้งแล้วว่า บุคคลมีชื่อเสียงในสังคมทั่วไปหลายคนก็นิยมชมชอบในดนตรีร็อกหนัก ๆ และเมทัลด้วยเช่นกัน ทั้งอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มายด์ ลภัสลัล นักแสดง หรือแคนแคน และปัญ สองสาวแสนสดใสจากวงไอดอลที่กำลังมาแรงในตอนนี้อย่าง BNK48 เป็นต้น สำหรับในต่างประเทศก็มีเช่นกันครับ Joko Widodo ประธานาธิบดีของประเทศอินโดนีเซียก็เป็นคอเพลงเมทัลตัวยง ส่วนทางโลกตะวันตกก็มีหลายคนเกินกว่าจะบรรยาย ณ จุดนี้ได้หมด

แต่อีกหนึ่งรายที่เพิ่งเผยตัวออกมาให้โลกได้ทราบกันว่ามีช่วงเวลาในการอินดนตรีร็อกรุนแรงเช่นกันก็คือ Ivanka Trump ลูกสาวคนสวยของ Donald Trump ประธานาธิบดีเจ้าปัญหาของประเทศสหรัฐอเมริกาคนล่าสุด เธอบอกว่าในสมัยวัยรุ่นของตัวเอง ก็มี ‘punk phase’ เป็นของตัวเองด้วยเช่นกัน (เว้นเสียแต่ว่า ความพังก์ที่เธอว่านั้นมันหมายถึงวง Nirvana … ซึ่งชาวโลกจดจำในฐานะวงดนตรีกรันจ์ และอัลเทอร์เนทีฟ)

เว็บไซต์ THE CUT เผยเนื้อหาบางส่วนจากหนังสือ Raising Trump ที่เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมาออกมาให้ทราบกัน เนื้อหามีดังนี้

“ในช่วงชีวิตพังก์ ๆ ของฉันเมื่อตอนยุค ’90s ฉันชอบวง Nirvana มาก ตู้เสื้อผ้าของฉันเต็มไปด้วยกางเกงยีนส์ลูกฟูกขาด ๆ และเสื้อเชิ้ตแฟลนเนล* วันหนึ่งหลังกลับมาจากโรงเรียน ฉันย้อมผมตัวเองเป็นสีน้ำเงิน และแม่ก็ไม่ค่อยจะชอบกับการตัดสินใจครั้งนี้เท่าไหร่นัก เธอมองมาที่ฉันแล้วก็ออกไปที่ร้านขายยาที่ใกล้ที่สุดเพื่อซื้อยาย้อมผม Nice’n Easy กล่องละสิบดอลลาร์กลับมาทันที คืนนั้น เธอบังคับให้ฉันย้อมผมกลับมาเป็นสีบลอนด์ดังเดิม สีที่เธอเลือกมามันอ่อนกว่าสีผมธรรมชาติของฉันตั้งสามเฉด… และฉันไม่เคยคิดจะกลับไปนึกถึงมันอีกเลย!”

“มันเป็นช่วงเวลาไม่นานนักก่อนที่ Kurt Cobain นักร้อง นักแต่งเพลง และมือกีตาร์ของ Nirvana จะปลิดชีวิตตัวเองลงไป ฉันช็อกและสติหลุดลอยไปเลย แม่ของฉันไม่ทราบมาก่อนว่า Kurt Cobain คือใคร แต่เธอก็สงสารฉันเป็นอย่างมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น หลังจากที่ร้องไห้ในห้องแบบที่ไม่มีใครสามารถปลอบใจได้ แม่ก็ตัดสินใจลากฉันออกจากห้องเพื่อลงมากินข้าวเย็นด้วยตัวเองคนเดียว”

มองในอีกแง่ พังก์ในที่นี้อาจหมายถึงไลฟ์สไตล์ขบถแบบวัยรุ่น ไม่ได้หมายถึงรสนิยมทางดนตรีก็เป็นได้ครับ หรือต่อให้เป็นรสนิยมทางดนตรี การที่เด็กพังก์จะชอบ Nirvana ที่สุด ก็ไม่น่าจะผิดอะไร แค่แปลกนิดหน่อยแค่นั้นเอง!

*Flannel shirt เป็นประเภทของผ้า ไม่ได้หมายถึงเสื้อลายตาราง หรือลายสก๊อต เพียงแต่ว่าส่วนใหญ่แล้วเสื้อเชิ้ตแฟลนเนลมักทำออกมาเป็นลายตาราง และเสื้อเชื้ตลายสก๊อตบางประเภทก็ไม่ได้เป็น flannel shirt ครับ

ที่มา – Loudwire