Atreyu วงดนตรีจากยุคเมทัลคอร์เฟื่องฟูที่หายหน้าหายตาไปนานกลับมารวมวงกันอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่พวกเขาหยุดพักวงไปตั้งแต่ปี 2011 โดยไลน์อัพของการกลับมารวมตัวกันครั้งนี้ก็มี อเล็กซ์ วาร์แคทซาส นักร้องนำ, แบรนดอน ซอลเลอร์ มือกลอง, แดน จาคอบส์และทราวิส มิเกล มือกีตาร์ และมาร์ค แม็คไนท์ มือเบส พวกเขาจะมารวมตัวกันเป็นครั้งแรกในรอบสามปีบนเวทีหลักของเทศกาลดนตรี Aftershock Festival ในวันที่ 14 กันยายนนี้ในเมืองซาคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

“มันถึงเวลาแล้ว” แบรนดอนกล่าว “เราใช้เวลาหลายเดือนที่ผ่านมาวางแผนสำหรับเหตุการณ์นี้ เขียนเพลงใหม่แล้วก็คิดถึงอนาคตในระหว่างที่มองย้อนกลับไปในอดีต เรามองเห็นข้อสรุปตรงกันว่านี่คือเวลาที่ถูกต้องที่สุด ประวัติศาสตร์ของพวกเรามันทรงพลังเกินกว่าที่จะหันหลังให้ไปตลอดกาล แฟนเพลงให้พวกเรามามากเกินไปแล้ว บนโลกนี้ไม่มีวงดนตรีชื่อ Atreyu มายาวนานพอแล้ว เรามีความสุขมากที่ได้ประกาศเรื่องนี้ออกมาหลังจากผ่านไปเกือบสี่ปี ปิศาจได้ผงาดแล้ว!”

จากยอดขายรวมกว่าล้านก๊อปปี้ที่ขายได้ในสหรัฐอเมริกา Atreyu ขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีเมทัลแห่งศตวรรษล่าสุดไปเรียบร้อยแล้ว จากอัลบั้มอย่าง “A Death-Grip on Yesterday” (#9 บนบิลบอร์ดชาร์ตเมื่อปี 2006), “Leads Sails Paper Anchor” (#8 บนบิลบอร์ดชาร์ตเมื่อปี 2007) และ “Congregation of the Damned” (อันดับ #18 บนบิลบอร์ดชาร์ตเมื่อปี 2009) หลังจากประสบความสำเร็จมาตลอดอยู่ดี ๆ พวกเขาก็ยุบวงกันลงในปี 2011 เพื่อไปโฟกัสในชีวิตส่วนอื่น ๆ กันซะงั้น แต่การรอคอยก็สิ้นสุดลงแล้วครับ

“การที่บอกว่าเรากลับมาเพื่อเล่นในเทศกาลดนตรี Aftershock อย่างเดียวนั้นจริง ๆ แล้วมันก็เป็นการประเมณที่ต่ำไป” อเล็กซ์กล่าว “มันเป็นเวลาสามปีกว่าตั้งแต่ที่เราไม่ได้เขย่าเวทีร่วมกันในฐานะพี่น้อง และในการจะร่วมเล่นดนตรีกับวงดนตรีพลังสูงเหล่านั้น เราเรียกมันว่าบ้าน และมันเจ๋งมาก ๆ เลย”

อย่างที่แฟนเพลงจำนวนมากทราบกันดี ปีนี้เป็นปีที่สิบของอัลบั้มดังของทางวง “The Curse” เป็นหนึ่งในไมล์สโตนของวงการเพลงเมทัลยุคล่าสุดเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ จะรีบนำมารายงานให้ทราบกันโดยเร็ว

ที่มา – Blabbermouth.net