หลังจากที่ลือกันมาพักใหญ่ ล่าสุดมีการยืนยันออกมาจากวง Issues เมทัลคอร์ขวัญใจวัยรุ่นจากเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการว่า Michael Bohn หนึ่งในสองนักร้องนำออกจากวงเรียบร้อยแล้ว

ทางวงให้เหตุผลไว้ว่าการจากกันครั้งนี้เป็นการจากกันด้วยดี และที่จำเป็นต้องแยกทางกันก็เพราะแนวทางการทำดนตรีที่แตกต่างและเปลี่ยนแปลงไป ที่น่าสนใจก็คือทางวง Issues ระบุไว้ว่าพวกเขายังไม่มีแผนที่จะเพิ่มสมาชิกหลักเข้าวง และจะยังคงเล่นผลงานเก่า ๆ ของวงต่อไป รวมถึงส่วนของการร้องที่เป็นการสครีมก็ยังคงมีในการแสดงสดด้วยเช่นกัน

นั่นเท่ากับว่าจะต้องมีคนเข้ามารับหน้าที่ในส่วนของ Bohn ต่อ แต่จะเป็นตัว Tyler Carter นักร้องนำเองหรือสมาชิกคนอื่นในวง ต้องมาติดตามดูกันต่อไปครับ

ทางด้าน Michael Bohn ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกวง Issues แล้ว ระบุไว้ในแถลงการณ์ลาออกจากวงว่าตอนนี้เขากับ Kevin Hanson ที่เคยร่วมงานกันมาสมัยวง Woe, Is Me กำลังทำโปรเจ็กต์ใหม่ด้วยกันอยู่ อีกไม่นานคงมีผลงานออกมาให้ได้ทำความรู้จักกันครับ

Issues เคยมาเปิดการแสดงที่ประเทศไทยแล้วถึงสองครั้ง ครังแรกในเดือนสิงหาคมปี 2014 ช่วงที่ออกอัลบั้มเต็มชุดแรกและไลน์อัพยังอยู่ครบหกคน ก่อนที่ DJ Scout จะลดบทบาทบนเวทีและไปทำงานเบื้องหลังให้กับวงแทน ครั้งที่สองคือเมื่อปีที่แล้ว เป็นการทัวร์โปรโมต Headspace อัลบั้มเต็มชุดที่สอง เท่ากับว่าตอนนี้สถิติคนออกจากวงอยู่ที่ 1 อัลบั้มเต็มต่อ 1 คน ดูแล้วอาการน่าเป็นห่วงระดับหนึ่งเลยครับ

[ ที่มา – Issues | Official Site ]