แบบนี้ต้องยกตำแหน่ง GUITAR HERO ให้ไปเลย!

มีเหตุก่อการร้ายเกิดขึ้นในประเทศอิสราเอล ผู้ก่อการร้ายคนหนึ่งปรากฎตัวขึ้นพร้อมมีดและไล่แทงปราชาชนรอบ ๆ ในย่านท่องเที่ยวริมหาดในเมืองยัฟฟา หนึ่งในเมืองท่าและสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอิสราเอล โดยจากการก่อเหตุครั้งนี้ก็ทำให้ชาวอเมริกันคนหนึ่งต้องเสียชีวิตลงและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกถึง 12 คนด้วยกัน (ซึ่งหนึ่งในนั้นก็เป็นผู้หญิงท้องด้วย) ก่อนที่เหตุการณ์จะคลี่คลายลงด้วยกระสุนปืนจากตำรวจที่มายังจุดเกิดเหตุในภายหลัง

เหตุร้ายครั้งนี้ได้สร้างวีรบุรุษเอาไว้หนึ่งคนด้วยกัน เขาคือ Yishay Montgomery ผู้ซึ่งก่อนเกิดเหตุเขาเป็นเพียงชายคนหนึ่งที่นั่งเล่นกีตาร์อยู่ริมถนนเท่านั้น เขาได้ใช้กีตาร์ของตัวเองเป็นอาวุธและฟาดเข้าไปที่หัวของคนร้ายรายนี้จนเกิดอาการมึนงงไปพักหนึ่ง ซึ่งก็ถือว่าได้ช่วยชีวิตคนเอาไว้เป็นจำนวนมาก (และที่เท่ไปกว่านั้นคือตา Montgomery นี่น่าจะเป็นเมทัลเฮดด้วย เพราะพี่แกใส่เสื้อของวง Tool อยู่ในวันเกิดเหตุ)

เขาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ว่า

“ผมนั่งเล่นกีตาร์อยู่ตรงนี้ แล้วจู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงร้องดังมาจากอีกฟากของถนน ผมเห็นผู้ชายถือมีดกำลังวิ่งเข้ามาทางผม ผมก็เลยวิ่งเข้าไปหามันพร้อมกับกีตาร์ตัวนี้แล้วฟาดมันเข้าไปที่หัวเลย เขามึนไปเลย แล้วผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำยังไงกับเขาต่อดี…”

และถึงแม้ว่ากีตาร์ของเขาจะต้องพังลงไปจากการต่อสู้อันกล้าหาญในครั้งนี้ เขาก็ไม่จำเป็นต้องกังวลแต่อย่างใด เพราะว่าตอนนี้มีพลเมืองชาวเน็ตได้ระดมทุนกันผ่านเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อนำเงินให้เขาไปซื้อกีตาร์ตัวใหม่ใช้แล้ว แคมเปญนี้ตั้งเป้าเอาไว้ที่ราว 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราวหนึ่งแสนสี่หมื่นบาท) ซึ่งมันก็มากพอสำหรับเอาไปหาเลี้ยงวงดนตรีทั้งวงเลยทีเดียว และก็มีรายงานออกมาว่ามี ‘ร็อกสตาร์จากนิวเจอร์ซีย์’ คนหนึ่งได้ทำการมอบกีตาร์พร้อมลายเซ็นให้กับเขาด้วย และนอกจากนี้แล้วทางผู้จัดการของวง Tool ก็ทราบเรื่องนี้แล้วและกำลังรอคำตอบอยู่ว่าทางวงจะติดต่อกลับมาหาเขาหรือไม่ ก็ต้องบอกว่าสถานการณ์สร้างวีรบุรุษจริง ๆ ครับ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แสดงให้เห็นว่า เมทัลเฮดไม่ได้น่ากลัวเสมอไป แถมยังช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโลกได้ด้วยนะเออ!

ที่มา – MetalSucks