ตอนนี้มีข่าวให้แฟน ๆ ของ Babymetal วงเจป๊อปเมทัลไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังได้หวั่นใจกันอีกหนึ่งเรื่องครับ หลายคนกำลังสงสัยกันว่า Yuimetal หนึ่งในสามเมมเบอร์ของวงอาจไม่ได้เป็นสมาชิกของวงแล้ว เพราะในทัวร์สหรัฐอเมริกาครั้งแรกของปีนี้ที่เมืองแคนซัส รัฐเคนทักกี้เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางวงขึ้นแสดงโดยมีแค่ Su-metal และ Moametal คู่กับนักเต้นแบ็กอัพอีกเพียงสองคนเท่านั้น โดยไม่มีการประกาศใด ๆ จากทางวง

ก่อนหน้านี้ในเดือนธันวาคมปี 2017 Yuimetal เคยไม่ขึ้นแสดงกับวงมาแล้วสองครั้ง ที่ Green Arena ในจังหวัดฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากมีอาการป่วย ซึ่งยังไม่มีคำตอบว่าจะเกี่ยวข้องกับการหายหน้าไปในครั้งนี้หรือไม่

มีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้หลายฝ่ายคาดเดากันว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกในวง Babymetal เนื่องจากในมิวสิควิดีโอเพลง Distortion ก็ไม่ปรากฎสมาชิกวงแม้แต่คนเดียว และบนเว็บไซต์หลักของวงก็นำภาพที่เป็น trio ออกจนหมดเกลี้ยงแล้วด้วย ก็เป็นปริศนาที่ต้องรอการไขคำตอบกันต่อไปครับ

และในงานเดียวกันนี้เอง ทางวงก็หยิบเพลงใหม่อย่าง “Distortion” และเพลงใหม่อีกสองเพลงมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันด้วย ชมคลิปกันได้ด้านล่างครับ

[ ที่มา – Loudwire ]