(ให้เสียงภาษาไทยโดย… เฮดแบงคอก)

ไม่มีอะไรครับ ก็แค่อยากลองตั้งชื่อบทความเหมือนอารมณ์ชื่อหนังภาคภาษาไทยบ้าง เห็นชอบใช้คำว่า ล้างโลก ถล่มโลก วินาศโลก อะไรพวกนี้อยู่เรื่อย ฟังดูยิ่งใหญ่ดีครับ

เข้าเรื่องกันดีกว่า… ถ้าพูดถึงแนวดนตรีปลีกย่อยของเฮฟวีเมทัลแล้ว เราจะเห็นว่ามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตามยุคสมัย และแนวที่น่าจะเป็นที่จดจำต่อไปของวงการเพลงก็คือ นู – เจนท์ การรวมกันระหว่างดนตรีนูเมทัลเชื้อสาย LINKIN PARK และดนตรีเจนท์ ในแบบที่ผู้นำเผ่าพันธุ์อย่าง PERIPHERY และ ANIMALS AS LEADERS กำลังทำอยู่

ปัจจุบันมีวงดนตรีที่ทำดนตรีแนวนี้ถือกำเนิดขึ้นมาอย่างเป็นทางการแล้ว โดยใช้การร้องแบบแร็ปผสมเข้ากับริฟฟ์กีตาร์ขัดๆ ซึ่งทาง METAL INJECTION ได้แนะนำวงอย่าง DEVASTATOR วงที่ใช้คำร้องแบบฮิพฮอพ และริฟฟ์กีตาร์แบบเจนท์ มาให้ได้ลองดูกัน

หรืออีกสไตล์หนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่า HACKTIVIST วงจากเมืองผู้ดีวงนี้ ได้ทำแนวแร๊ปเมทัลมาสักพักแล้ว ก่อนจะมีงานคัฟเวอร์เพลงของ JAY-Z & KANYE ปล่อยออกมาโชว์ความเจ๋งของเมทัลสายนี้

ยุคนี้สิ่งที่วงการเพลงต้องการเป็นอย่างยิ่งก็คือวงดนตรีที่มีแนวคิดทะลุกรอบ สร้างสรรค์งานเพลงแบบใหม่ที่ดีและเจ๋งออกมา เจนท์นั้นเป็นแนวที่มีลักษณะดนตรีที่ละเมียดละไมพอที่จะขยายออกสู่ผู้ฟังในวงกว้าง และแม้แต่การเปิดออกอากาศทางวิทยุก็สามารถที่จะทำได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับวงใดก็ตามที่สามารถประยุกต์เอาแนวเจนท์และแร๊ป ปั่นรวมกันให้ลงตัว ก็จะสามารถเป็นพลังผลักดันให้แนวใหม่นี้เติบโตขึ้นได้อย่างยิ่งใหญ่แน่นอน