พูดถึงซีนเพลงร็อกของประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในส่วนที่โดดเด่นมาก ๆ ในยุคปัจจุบันก็คือสายคาวาอี้เมทัล (kawaii-metal) หรือถ้าแปลตรง ๆ ตามตัวก็คือแนวเมทัลน่ารัก ที่นำทัพโดย BABYMETAL สามสาวอดีตวงไอดอลสายสดใสที่หันมาแจ้งเกิดในวงการเพลงหนักกระโหลก และในยุคปัจจุบันก็มีวงสายนี้เกิดขึ้นในญี่ปุ่นราวดอกเห็ด

ที่เกริ่นมาขนาดนี้ก็เพราะว่ามีวงสายคาวาอี้เมทัลมาแนะนำกันอีกหนึ่งกลุ่ม ชื่อ Ironbunny ที่มาพร้อมคอนเซปต์และสมาชิกที่แปลกประหลาดระดับหนึ่ง คือประกอบไปด้วยสมาชิกสาวน้อย 3 คน และไซบอร์ก 1 ตัว ในตำแหน่งมือกีตาร์

ในวิกิพีเดียระบุข้อมูลเป็นภาษาญี่ปุ่นไว้คร่าว ๆ ว่า Ediee มือกีตาร์ของวง ซึ่งเป็นไซบอร์กจากโลกในอนาคต ค.ศ. 2300 ได้ย้อนเวลากลับมาก่อตั้งวงวงนี้ขึ้นเพื่อปกป้องดนตรีร็อก ซึ่งไม่ได้รับการยอมรับมากขึ้นในอนาคต อันมีสาเหตุเนื่องมาจากการเติบโตของดนตรีดิจิทัล สมาชิกทั้งสาวน้อยสามคนประกอบไปด้วย Hina, Kotono และ Minami (เกิดปี 2000 ทุกคนยกเว้น Minami เกิดปี 2003 เรียกว่าเป็นเด็กเจน Z เต็มตัวก็ว่าได้)

ในบรรดาสมาชิกทั้งสามคน Kotono ถือว่ามีชื่อเสียงมากที่สุด ก่อนจะเข้ามาเป็นสมาชิกวงนี้ เธอคือหนึ่งกลุ่ม THE CHOSEN SEVEN ของวง BABYMETAL ที่ขึ้นแสดงแทนในตำแหน่งของ Yuimetal อดีตสมาชิกของวงในช่วงที่หายหน้าหายตาไปจากการออกทัวร์มาแล้ว ก็ถือว่ามีประสบการณ์และฝีมือมาระดับหนึ่งครับ

ความแตกต่างระหว่าง Ironbunny กับ BABYMETAL อยู่ที่ความป๊อปของเพลง เพราะเท่าที่ฟังจากเพลงที่พอมีบนอินเทอร์เน็ต พบว่าทางวงไม่ได้ใส่วัตถุดิบความป๊อปลงไปด้วย แต่ดนตรีจะเน้นไปทางฮาร์ดร็อกและเฮฟวีเมทัล แบบที่ฟังแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกำลังฟังวงอย่าง BAND-MAID อยู่มากกว่า

ลองฟัง:


[ Source ]