หลังจากซิงเกิลที่ 6 ของ “IRONBOY” หรือ ศิริศักดิ์ เลขวัฒนะโรจน์) อย่างเพลง“มาดิ” ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี แรปเปอร์สาย Swag ผู้มาพร้อมกับทักษะ

และพรสวรรค์ด้านการแรปที่ไม่เหมือนใคร ได้เปิดตัวซิงเกิลล่าสุดอย่าง “SHORT KING” ภายใต้การดูแลของ Def Jam Recordings Thailand

ซึ่งได้เผยให้เห็นว่า ความสามารถของเขาไม่อาจละสายตาได้ และมันก็ทำให้เขาสามารถอยู่ท่ามกลางสปอร์ตไลท์ได้อย่างน่าประทับใจ

จนกลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ไม่ควรมองข้ามแม้เสี้ยววินาทีเดียว โดย “SHORT KING” เพลงนี้ IRONBOY” ได้เล่าเรื่องราว และประสบการณ์ที่เขาเคยฝ่าฟันมาตั้งแต่วัยเด็ก

ไม่ว่าจะเป็นถ้อยคำที่เคยโดนดูถูกต่างๆ ถูกถาโถมใส่จนเจ็บปวดไม่ว่าจะเป็น “ไอ้เตี้ย”หรือ “ตัวเล็ก” อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคำสบประมาทเหล่านั้นจะรุนแรงแค่ไหน

เด็กชายคนนี้ก็พร้อมจะสู้ และฝ่าฟันอุปสรรคเหล่านี้ไปจนได้ ด้วยความสามารถที่ผลักดันแรงบันดาลใจให้กลายเป็นเพลงนี้

ไม่เพียงแต่เขาจะแต่งเพลงนี้เองเท่านั้น แต่ยังได้ร่วมวางคอนเซปต์ storyboard ตลอดจนร่วมตัดต่อ และกำกับมิวสิควิดีโอเพลงนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย มากไปกว่านั้น

เขาได้แสดงความสามารถ ทั้งร้อง แรป และเต้น ตั้งแต่ต้นจนจบเพลงนี้ และถึงแม้ว่าแรปเปอร์คนนี้จะตัวเล็ก แต่ก็เป็นเล็กพริกขี้หนู ที่มากด้วยความสามารถและคุณภาพ

การทำผลงานเพลงออกมาเพื่อสานฝัน และลบล้างคำสบประมาทเหล่านั้นที่คนอื่นเคยดูถูกไว้

ในเวลาเดียวกันทั้งหมดนี้กลับหล่อหลอมให้ IRONBOY” กลายเป็น “SHORTKING” ที่รันวงการแรปให้เป็นที่รู้จักในสไตล์ของตนเองจนถึงทุกวันนี้

สำหรับ “SHORT KING” สามารถฟังเพลงและชมมิวสิควิดีโอได้ที่นี่: https://youtu.be/lRVQh7ts58A