iron-maiden

มีรายงานจากหนังสือพิมพ์ Spiegel ของประเทศเยอรมนีออกมาว่า เครื่องบิน Ed Force One โบอิ้ง 747 จัมโบ้ลำใหม่ที่วง Iron Maiden เฮฟวี่เมทัลยักษ์ใหญ่จากเกาะอังกฤษใช้ในการออกทัวร์รอบโลกครั้งล่าสุดนั้นมีนำหน้กมากเกินกว่าที่จะลงจอดที่สนามบินในเมืองดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมนีได้ และนั่นทำให้ทางวงต้องบินไปลงจอดกันที่เมือง Düsseldorf แทนและนั่งรถบัสกลับเข้ามาที่ดอร์ทมุนด์เพื่อขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรี Rock Im Revier ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ซึ่ง Iron Maiden รับหน้าที่เป็นวงเฮดไลน์ปิดงานให้

เครื่อง Ed Force One ลำนี้มีจุดเด่นตรงที่ตกแต่งด้วยภาพวาดของ เอ็ดดี้ ตัวมาสค็อตประจำวงที่ปรากฎตัวอยู่บนปกอัลบั้มทุกอัลบั้มของวง Iron Maiden และที่ยิ่งพิเศษไปกว่านั้นก็คือ บรูซ ดิคคินสัน ฟรอนต์แมนของวงรับหน้าที่เป็นกัปตันเครื่องบินลำนี้ด้วยตัวเอง ทางวงมีแผนจะมาเยือนทวีปเอเชียในช่วงเดือนเมษายนนี้ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศจีน ซึ่งในสวนของประเทศจีนนั้นเป็นการมาเยือนครั้งแรกและทางวงก็จะไปเปิดการแสดงทั้งในสองเมืองใหญ่ซึ่งก็คือปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ ถ้าจะลุ้นให้บินมาเปิดคอนเสิร์ตต่อที่ไทยคงยาก หากใครอยากดูตำนานที่ยังมีลมหายใจแนะนำให้เก็บเงินและจองตั๋วกันแต่เนิ่น ๆ จะเป็นการดีที่สุด เพราะหมดชุดนี้ไปแล้วก็ไม่รู้ว่าลุง ๆ ปู่ ๆ แกจะยังทำงานกันได้อีกไกลซักแค่ไหน และที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือนี่เป็นการเวิลด์ทัวร์ครั้งแรกหลังจากที่บรูซ ดิคคินสัน ฟรอนต์แมนของวงหายจากโรคมะเร็งที่ลิ้นที่ต่อสู้อยู่เป็นเวลานานนับปีด้วย

สำหรับในส่วนของผลงาน Iron Maiden เพิ่งจะออกอัลบั้มเต็มชุดแพ็คคู่ชื่อว่า The Book of Souls ไปเมื่อวันที่ 4 กันยายนปีที่ผ่านมา (2015) กับค่าย Parlophone Records (ในอเมริกาออกกับค่าย BMG) อัลบั้มนี้ทางวงไปบันทึกเสียงกันถึงกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสกันตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปี 2014 อัลบั้มนี้ถือว่าได้รับผลตอบรับดีมากสมมาตรฐานของวง ทะยานขึ้นอันดับสูงบนชาร์ตเพลงมากถึง 24 ประเทศ และขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงอังกฤษเป็นครั้งที่ห้าหลังากที่เคยทำได้กับ The Number of the Beast (1982), Seventh Son of a Seventh Son (1988), Fear of the Dark (1992) และ The Final Frontier (1990) ส่วนในสหรัฐอเมริกาเองก็ไม่แพ้กันด้วยการเปิดตัวที่อันดับ 4 บนบิลบอร์ตชาร์ต

ชมภาพ Ed Force One ได้ด้านล่าง คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้เช่นเคย

ed-force-one

ที่มา – Blabbermouth.net