ไม่ว่าจะเป็นแฟนเพลงของ Iron Maiden หรือไม่ก็ตาม ทุกคนน่าจะรู้จักกับเอ็ดดี้ มาสค็อตขาประจำของวงดนตรีเฮฟวีเมทัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจากสหราชอาณาจักรวงนี้ ซึ่งแต่ละอัลบั้มของ Iron Maiden เอ็ดดี้ก็จะมีสภาพรูปร่างหน้าตาและเครื่องแต่งกายที่แตกต่างกันไป และก็มีทำออกมาเป็นแอ็คชันฟิกเกอร์และโมเดลให้สะสมกันมากพอสมควร (ไม่เชื่อไปดูใน eBay)

ทีนี้ปีนี้เป็นปีที่ครบรอบ 30 ปีของอัลบั้ม “Powerslave” ที่ออกมาเมื่อปี 1984 ทางวงก็เลยฉลองการครบรอบด้วยการปล่อยแอ็คชันฟิกเกอร์เจ้าเอ็ดดี้ตัวนี้ในสไตล์มัมมี่ออกมาขายมันซะเลย เพราะคอนเซปต์ปกอัลบั้มนี้เป็นพีระมิดอียิปต์ และเอ็ดดี้ที่วาดออกมาสำหรับอัลบั้มนี้ก็พันผ้าแบบมัมมี่ด้วย ราคาอยู่ที่ $30 หรือราวเกือบหนึ่งพันบาทครับ โดยฟิกเกอร์ตัวนี้มีความสูงอยู่ที่ 8 นิ้ว มาพร้อมโซ่รัดข้อมือเป็นเหล็กจริง ๆ ที่เชื่อมต่อกับปากหรือปล่อยออกก็ได้ แถมยังมีหัวให้เปลี่ยนสองแบบด้วยเพื่อ ‘ปลดปล่อยปิศาจร้ายที่แท้จริงเบื้องหลังผ้าพันแผล’ ออกมา

จะขายตั้งแต่ช่วงฮัลโลวีนเป็นต้นไปครับ เรียกว่าตอนนี้วงทำอะไรออกมาก็ขายดิบขายดีไปหมดแล้วทั้งตั๋วคอนเสิร์ตที่ขายหมดตลอด, เบียร์ก็ขายดีเป็นเททิ้ง, เรือเหาะก็มี ทีนี้ก็ขายของเล่นอีก จะรวยกันไปไหนครับ ลุง

ที่มา – Metal Injection

eddie-mummy

iron-maiden-powerslave