งานนี้แฟนบอลทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างผมอิจฉาแฟนบอลขุนค้อน West Ham United แบบสุด ๆ เพราะทางสโมสรและวงเฮฟวี่ เมทัลระดับตำนาน Iron Maiden รื้อโปรเจกต์การคอลแลป “Die With Your Boots On” ที่เคยประสบความสำเร็จในปี 2019 ทำยอดขายนับพันตัว กลับมาสร้างความฮือฮาให้กับแฟนบอลและแฟนเพลงอีกครั้งด้วยการนำโลโก้ของวง Iron Maiden ไปปรากฏอยู่บนชุดเยือนของทีม West Ham United อีกทั้งยังมาพร้อมกับเสื้อแจ็คเก็ตฝึกซ้อมด้วยครับ

Steve Harris มือเบสของวงเรียกได้ว่าเป็น Die Hard แฟนของทีม West Ham United เจ้าตัวมักจะโบกธงของสโมสรบนเวทีมานานหลายทศวรรษ อีกทั้งยังมีโลโก้สโมสรบนเบสของเจ้าตัวอีกด้วย สำหรับความคลั่งไคล้ต่อสโมสรของ Steve ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 1965 ซึ่งแฟน ๆ จำนวนมากของวง Iron Maiden รับรู้ได้ถึงความรักที่มีต่อ West Ham จากการแสดงออกด้วยสัญลักษณ์ของสโมสร บนเวทีคอนเสิร์ต

ชุดเหย้าเมื่อปี 2019 Steve Harris ถ่ายคู่กับ Pablo Zabaleta แบ็คขวาของทีม ปัจจุบันแขวนสตั๊ดไปแล้ว

ทั้งนี้ทาง Steve ได้พูดถึงความสำเร็จต่อเสื้อทีมเหย้าในรอบก่อน รวมถึงเสื้อทีมเยือนล่าสุดว่า

“มันเหลือเชื่อมาก ๆ ที่ได้เห็นจำนวนของแฟน Iron Maiden และทีม West Ham United เลือกซื้อชุดทีมเยือนไปเป็นเจ้าของครับ”

“ณ ตอนนี้ ทีมของเรากำลังทำผลงานได้ดีในพรีเมียร์ ลีก มันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะใส่โลโก้ของเราลงไปในชุดทีมเยือน ผมมีความสุขมาก ๆ ที่ได้ดูแลการคอลแลปครั้งนี้กับการร่วมมือของวงและสโมสร ใครจะไปรู้ มันอาจจะทำให้เราโชคดีในยูฟ่า แชมเปี้ยน ลีก ก็ได้ คุณไม่มีวันรู้หรอก COYI!”

(COYI หมายถึง Come On Your Iron เป็นวลีสำหรับกองเชียร์ทีม West Ham)

มาดูทางฝั่งสโมสรกันบ้าง Tracey Stratton ผู้จัดการด้านลิขสิทธิ์ได้ออกมาพูดถึงความนิยมของการคอลแลปเมื่อปี 2019 ไว้ว่า

“พวกเราได้รับการตอบรับอันยอดเยี่ยมกับเสื้อทีมเหย้าในการคอลแลปกับวง Iron Maiden ครับ มีการสั่งซื้อซ้ำ ๆ หลาย ๆ รอบ การตอบสนองของแฟน ๆ ก็ดีมาก ๆ บนโซเชียล มีเดีย ตอนนี้พวกเราตื่นเต้นมาก ๆ ที่ได้จัดจำหน่ายลอตแรกแบบ Exlusive ผ่านทาง www.officialwesthamstore.com ด้วยสไตล์เพิ่มเติมเพื่อสานต่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง Come On Your Iron!”

เป็นคอลเลคชั่นที่น่าเก็บสะสมมาก ๆ สำหรับทั้งแฟนเพลงและแฟนบอล รวมไปถึง ณ เวลานี้ทีม West Ham United ก็กำลังทำผลงานได้ดีภายใต้การคุมทีมของเดวิด มอยส์ ติดอยู่ในกลุ่มท็อปโฟร์ลุ้นพื้นที่ยูฟ่า แชมเปี้ยน ลีก อย่างเต็มตัว โดยมีคะแนนตามหลังอันดับ 3 คือเลสเตอร์ ซิตี้ อยู่เพียง 1 คะแนนเท่านั้น ถ้ามหาเทพเจสซี่ ลินการ์ด มิดฟิลส์ฟอร์มร้อนแรงตัวยืมจากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่เจ็บซะก่อน รับรองว่าน่าจะไม่พลาดท็อบโฟร์แน่นอนครับ

ที่มา : blabbermouth