ไม่ใช่แค่เคิร์ก แฮมเม็ตต์แห่ง Metallica คนเดียวแล้วครับที่เคยทำโทรศัพท์มือถือที่อัดแน่นไปด้วยริฟฟ์กีตาร์หาย แต่เอเดรียน สมิธแห่ง Iron Maiden ยอดวงนิวเวฟออฟบริทิชเฮฟวี่เมทัลก็เป็นหนึ่งในนักดนตรีที่ดวงตกมือถือหลุดลอยไปเช่นกัน ซึ่งก็ต้องบอกครั้งนี้โชคดีมากเลยทีเดียวที่เขาได้คืนกลับมาครับ

สมิธให้สัมภาษณ์กับทาง Music Radar เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้เอาไว้ว่าเขาทำมือถือหายระหว่างที่ออกทัวร์สหรัฐอเมริกา ซึ่งไอ้เจ้าริฟฟ์กีตาร์ที่บันทึกไว้เนี่ยก็ดันเป็นคลิปการเล่นกีตาร์ของเขาภายใต้กางเกงในตัวเดียวซะด้วยสิ! แต่ก็โชคดีที่คนเก็บได้ไปเป็นแฟนเพลงและส่งคืนกลับมาให้แต่โดยดีไม่มีการขู่แบล็คเมล์แต่อย่างใด (ลองถ้าเป็นเมืองไทยนะ ไม่น่ารอด 555) มาฟังจากปากของลุงสมิธไปพร้อม ๆ กันครับ

“ผมมีไอเดียเพลงอยู่เป็นตันเลยในมือถือ มันน่าอายนิดหน่อยน่ะถ้าจะให้เล่าไป จริง ๆ คือในอเมริกาน่ะเราออกทัวร์กันแบบวิ่งรอบเลย โดดลงจากเวที โดดขึ้นรถแล้วก็ไปต่อกันเลย เราอาจจะหยุดพักกันที่ปั๊มน้ำมันหรือนอนพักกันท่ามกลางความมืดระหว่างทางไปสนามบิน ฟังดูบ้าอยู่เหมือนกันนะ แต่ผมทำมือถือหายระหว่างอยู่ในอเมริกา มันเต็มไปด้วยไอเดียเพลง ผมไม่มีรหัสล็อกหน้าจอหรอก เพราะงั้นไอ้เจ้าคนที่ได้เครื่องผมไปก็เลยเปิดดูไอเดียของผมหมดเลย และในนั้นมันก็คือคลิปของผมเองที่กำลังเล่นกีตาร์และร้องเพลงในห้องนอนโรงแรมภายใต้กางเกงในตัวเดียว!”

แต่อย่างน้อยเรื่องนี้ก็จบสวยอยู่ครับ ลุงสมิธแกบอกว่า “ผมได้รับจดหมายจากเขาและเขาก็ส่งเครื่องคืนกลับมาให้ผม เขาบอกว่าเขาเป็นแฟนเพลงและก็ชอบการแสดงของผมในมือถือมาก ๆ! แน่นอน ผมขอบคุณเขาและก็ส่งสินค้าของวงกลับไปให้เป็นกองเลยแหละ”

แหม่ มือถือดันตกไปอยู่ในมือพลเมืองดี เราเลยอดดูคลิปสุดยอดมือกีตาร์เมทัลของโลกในกางเกงในตัวเดียวกันเลย ฮ่า ๆๆๆ

ที่มา – Metal Injection