ถ้าพูดถึงวันคริสต์มาสคุณผู้อ่านคงไม่นึกถึงเพลงอย่าง “The Number of the Beast” ของวง Iron Maiden เป็นเพลงแรกแน่นอน แต่สำหรับแฟนเพลงกลุ่มหนึ่งในสหราชอาณาจักรไม่ใช่แบบนั้นครับ เพราะพวกเขากำลังวางแผนดันเพลงนี้ขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งในวันคริสมาสต์ปีนี้กันอยู่

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แฟนเพลงในโลกไซเบอร์นัดกันดันเพลงเก่าให้ติดชาร์ตในวันคริสต์มาสอีกครั้ง เมื่อปีที่แล้วพวกเขาดันเพลง “Highway to Hell” ของวง AC/DC ขึ้นมาได้ถึงอันดับสี่ของชาร์ต และย้อนกลับไปเมื่อปี 2009 ชาวเน็ตที่อังกฤษก็เคยดันเพลง “Killing in the Name” ของวง Rage Against the Machine ที่ออกมาเมื่อปี 1992 กลับมาติดอันดับบนสุดบนชาร์ตเพลงมาแล้ว

อัลบั้ม The Number of the Beast ของวง Iron Maiden วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1982 โดยเปิดตัวที่อันดับหนึ่งของสหราชอาณาจักรด้วย และในขณะเดียวกันไตเติลแทร็กของอัลบั้มนี้ก็ได้อันดับที่ 25 บนซิงเกิลชาร์ตด้วย แน่เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของ UK ก็คือ ทุก ๆ เรื่องสามารถนำมาพนันกันได้ ตอนแรกราคาต่อรองในการดันเพลงนี้ขึ้นไปติดชาร์ตอันดับหนึ่งอีกครั้งอยู่ที่อัตรา 50/1 แต่ตอนนี้ลดลงมาเหลือ 8/1 แล้ว นั่นหมายความว่าโอกาสที่จะได้เห็นเพลงนี้ยืนอยู่บนยอดเขาอีกครั้งมีมากขึ้นนั่นเองครับ ถ้าใครสนใจเรื่องนี้ก็ไปติดตามเฟซบุ๊กเพจ Iron Maiden for Christmas No. 1 กันได้

ที่มา – Loudwire