bruce-axl

เห็นเป็นผู้ใหญ่มาดเท่แบบนี้ แต่บรูซ ดิคคินสันแห่ง Iron Maiden ก็แฝงความโหดเก็บงำซ่อนไว้ไม่น้อยทีเดียวครับ หลายคนอาจจะชินกับภาพความเป็นมิตรในแบบฉบับของเขา แต่บรูซ ดิคคินสันก็เคยอยากชกหน้าคนมาแล้วด้วยเช่นกัน และคนคนนั้นก็คือ แอ็กเซิล โรส แห่ง Guns N’ Roses นั่นเอง

บรูซให้สัมภาษณ์เอาไว้กับทาง Journal De Montreal ของประเทศแคนาดาว่าตัวเขานั้นรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ชกหน้าฟรอนต์แมนเจ้าปัญหาแห่ง GN’R คนนี้ให้หงายเมื่อเกือบสามสิบปีก่อน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมปี 1988 ในระหว่างที่วง Guns N’ Roses รับหน้าที่เป็นวงเปิดให้กับ Iron Maiden ณ Coliseum ในรัฐควิเบก ประเทศแคนาดา ซึ่งแอ็กเซิลก็ได้ประพฤติตัวไม่เข้าท่ากับแฟนเพลงในคืนดังกล่าวหลังจากที่แฟนเพลงในสถานที่แห่งนี้พูดภาษาฝรั่งเศสใส่เขา (ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างปกติในควิเบก) ซึ่งพอถูกถามย้อนไปไกลขนาดนี้เขาก็เปิดใจพร้อมให้สัมภาษณ์ออกมาว่า “ผมน่าจะขึ้นไปบนเวทีนั้นแล้วก็ชกเขาซะเลย เขากล้าดียังไงที่มาพูดกับคนดูของผมแบบนั้น? ผมรู้สึกเสียใจมาตลอดที่ไม่ได้ทำสิ่งนี้ลงไป”

เงาแค้นฝังลึกจริง ๆ ให้ตายเถอะลุงบรูซ

นอกจากนี้แล้วเขาก็พูดถึงการต่อสู้กับมะเร็งที่ลิ้นของตัวเองจนหายดีเอาไว้ด้วยครับ “มันเป็นความโล่งอกอย่างมากเลยครับ ผมพูดไม่ได้เลยก่อนหน้านี้ ผมไม่รู้จะทำยังไงดี ควรจะโห่ร้องดีใจดีมั้ย? มันเป็นข่าวใหญ่ที่สุดเรื่องนึงในชีวิตผมเลยแหละครับ … ตอนนี้ผมอยู่ในช่วงของการพักฟื้นตัวเอง เพราะงั้นผมก็เลยไม่ร้องเพลงเลย ยกเว้นบางเวลาตอนอยู่ที่บ้าน โชคดีที่พลังมันยังคงมีอยู่ เราจะกลับมาซ้อมกันอย่างคร่ำเคร่งอีกครั้งในเดือนมกราคมนี้”

อัลบั้มเต็มชุดที่สิบหกของ Iron Maiden ใช้ชื่อว่า The Book of Souls มีวางจำหน่ายแล้ว สั่งซื้อกันได้ที่ลิงก์นี้ครับ และติดตามการประกาศตารางทัวร์จากทางวงในเร็ว ๆ นี้กันไว้ให้ดีว่านอกจากญี่ปุ่นและจีนแล้ว พวกเขาจะมีโอกาสได้มาประเทศที่ใกล้ไทยมากกว่านี้หรือไม่ (หรือ … จะมีโอกาสมาไทยหรือไม่!?)

ที่มา – Loudwire