งานนี้บอกได้ว่า ดราม่าแน่นอน — Chad Kroeger นักร้องนำวงร็อกชื่อดัง Nickelback ออกมาให้สัมภาษณ์หาเรื่องวง Stone Sour ที่นำโดย Corey Taylor แห่ง Slipknot ว่าเป็นได้แค่วง “Nickelback Lite” (หรือแปลเป็นไทยว่า Nickelback ฉบับเบา) และก็ท้าทายให้ Taylor นั้นเขียนเพลงฮิตออกมาให้ได้ซักเพลงด้วย

Kroeger ให้สัมภาษณ์ให้กับรายการ Metal Covenant ของประเทศสวีเดนระหว่างอยู่ในกรุงสต๊อกโฮล์มเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยประเด็นหลัก ๆ ที่นำมาสู่คำตอบชวนดราม่าครั้งนี้คือการพูดถึงความสามารถรอบตัว (versatility) ของวง เขาบอกว่า “ผมไม่สามารถนึกถึงวงอื่นที่มันหลากหลายได้เท่ากับเราอีกแล้วครับ ไม่เลย และผมไม่คิดว่านี่ตัวเองกำลังพูดจากความเย่อหยิ่งหรืออีโก้หรอกนะ คืองี้ การที่คุณนั่งอยู่ตรงนี้เนี่ยคุณต้องรู้อยู่แล้วว่ากำลังพูดเกี่ยวกับเรื่องอะไรอยู่” หลังจากนั้นก็มีการถามกลับไปยังผู้สัมภาษณ์ให้ลองพูดชื่อวงดนตรีวงอื่นที่มีแนวดนตรีที่กว้างกว่า Nickelback ด้วย

และทางผู้สัมภาษณ์ก็ตอบชื่อวง Stone Sour วงร็อกของ Corey Taylor ที่กำลังทำจะออกอัลบั้มใหม่กันในเร็ว ๆ นี้กลับไปว่านี่แหละวงดนตรีที่มีความหลากหลายมาก (very diverse) ทางด้าน Kroeger ก็ตอบกลับมาว่า “ใช่ เพราะพวกเขาพยายามจะเป็น Nickelback ยังไงล่ะ” หลังจากนั้นก็พูดต่อไปถึง Taylor นักร้องนำของวงโดยตรง “ก่อนหน้านี้ Corey Taylor เคยพูดจาแย่ ๆ เกี่ยวกับผมออกสื่อมาแล้ว เขาบอกว่ามันง่ายมากเลยที่จะเขียนเพลงให้ฮิตน่ะ เยี่ยม ไหนนายลองทำออกมาซิ เขียนซักเพลง ผมยังไม่เคยได้ยินซักเพลงเลย พวกเขาโอเคนะ แต่ไม่ได้เยี่ยมเท่า Nickelback หรอก พวกเขาฟังดูเหมือน Nickelback ฉบับเบาซะมากกว่า”

ด่า Stone Sour แล้วจะไม่พูดถึง Slipknot ด้วยก็ดูจะไม่ครบเครื่องครับ เขาพูดถึงคณะเก้าหน้ากากนรกเพื่อนร่วมค่ายเอาไว้ว่า “พวกเขายังต้องใส่หน้ากระแล้วกระโดดไปกระโดดมาอยู่เลย ดนตรีมันจะออกมาดีได้ยังไงถ้าคุณยังต้องมาไล่ฟาดฟันกันบนเวทีอยู่ อ้วกใส่หน้ากากทุกคืนเนี่ยนะ…? คืองี้ ผมว่าดนตรีน่ะมันไม่ควรจะมาพร้อมกับกิมมิคอะไร ดนตรีก็ควรจะมีแค่ดนตรีนั่นแหละ ไม่มีเพลงโปรดเพลงไหนของผมเลยที่มาพร้อมกับกิมมิคอะไรทั้งสิ้น แล้วเขาก็เบื่อที่จะอยู่เบื้องหลังหน้ากาก เขาอยากที่จะให้โลกได้เห็นว่าเขาเป็นยังไง เขาก็เลยทำวง Stone Sour ออกมา”

ฟังคลิปบทสัมภาษณ์จบก็ได้แต่บอกว่า ‘ดราม่าแน่พี่มึงเอ๊ย’

ยังไงก็ตาม อัลบั้มเต็มชุดใหม่ของ Nickelback ชื่อ Feed the Machine เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อศุกร์ที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา เพลงไตเติลแทร็กก็เข้าท่าอยู่นะครับ ไปลองฟังกันได้ / ส่วนวง Stone Sour จะมีอัลบั้ม Hydograd ออกมาในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ครับ
ที่มา – Blabbermouth.net