ส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์เนอร์กัล ฟรอนต์แมนของวงบีฮีมอธ วงแบล็คเมทัลรุ่นใหญ่จากประเทศโปแลนด์จากโกสต์ คัลต์ แม็กกาซีน เขาพูดถึงหลายประเด็นทั้งที่เกี่ยวกับ “The Satanist” อัลบั้มล่าสุดของวง และสถานการณ์ของวงการเมทัลในปัจจุบันนี้:

“เอ็กซ์ตรีมอาร์ตควรจะเป็นอะไรที่ช็อกและกระตุ้นให้มีการตอบสนอง ผมหวังจริง ๆ ว่าเราจะถูกมองเป็นมากกว่าวงดนตรีแบล็คเมทัล เราคือวงดนตรีเอ็กซ์ตรีมที่สามารถสื่อสารไอเดียของพวกเราได้ในหลายระดับ ดนตรีแบบเอ็กซ์ตรีมเมทัลทุกวันนี้มันเอ็กซ์ตรีมแค่ตามคำนิยามเท่านั้น มันเป็นการทำงานแบบไม่รู้จบในการไปให้ถึงความสมบูรณ์แบบ วงดนตรีหลายวงในทุกวันนี้ไล่ล่าสิ่งนี้กันจนกลายเป็นรายการ X-Factor ของวงการแบล็คเมทัล มันไม่มีความอันตรายหรือความคาดเดาไม่ได้เหลืออยู่อีกต่อไป”

“วงดนตรีเดธเมทัลจากอเมริกาส่วนมากก็ธรรมดามาก ซาวด์ของพวกเขาเพอร์เฟ็กต์ มันเร็วและเต็มไปด้วยเทคนิค แต่ไม่มีตัวตนรวมอยู่ในนั้น วงพวกนี้ไล่ตามความสมบูรณ์แบบจนลืมอารมณ์ความรู้สึก คุณควรจะถูกขับเคลื่อนด้วยการหยั่งรู้ของตัวเอง ไม่ใช่แค่กังวงกับการเล่นดีตาร์ ความสมบูรณ์แบบมันน่าเบื่อ เวลาที่ผู้คนฟังอัลบั้ม “The Satanist” มันจะกระตุ้นพวกเขาในหลาย ๆ ทางเลยทีเดียว”

อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่เว็บไซต์ Summon The Antichrist – An Interview with Nergal of Behemoth ครับ

ภาพประกอบ – MetalSucks