วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคมที่จะถึงนี้เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของวงการเพลงอันเดอร์กราวด์บ้านเราครับ เมื่อวงเมโลดิกฮาร์ดคอร์/เมทัลคอร์ขวัญใจวัยรุ่นอย่าง Hopeless จะมีคอนเสิร์ตของตัวเองอย่างเป็นทางการครั้งแรก ชื่องานว่า House of Hope หลังจากที่ก่อนหน้านี้วงเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง Lasthoper และ Ex’s and Oh’s ได้จัดของตัวเองกันไปก่อนแล้ว งานจะจัดขึ้นที่ Live House Bangkok ณ ตลาดนัดเจเจกรีน ซึ่งในงานนี้ก็ยังมีวงแขกรับเชิญอย่าง Perfect Stranger มาเล่นเปิดให้อีกด้วย และในโอกาสนี้ทางเราก็มีบทสัมภาษณ์สุดพิเศษจากทางวงมาอัพเดตเกี่ยวกับงานครั้งนี้ให้ได้ทราบกันด้วยครับ

HBK: คอนเสิร์ตครั้งนี้เกิดขึ้นได้ยังไงครับ?
Hopeless: คือคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่ได้พี่เปา (PP’ Dreams) และ Live House Studio ทีเ่ปิดโอกาสให้พวกเราได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่กันเป็นครั้งแรก พี่เปาคุยกับพวกเราเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่าทั้ง Lasthoper และ Ex’s and Oh’s ก็มีงานเป็นของตัวเองไปแล้ว คราวนี้มันถึงเวลาของวง Hopeless แล้วที่จะได้มีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเอง

HBK: ทางวงเตรียมตัวยังไงบ้างสำหรับงานครั้งนี้ครับ?
Hopeless: ตอนนี้พวกเราซ้อมกันหนักมาก ๆ และเตรียมลิสต์เพลงให้ทุกคนได้ร่วมกันมันและปลดปล่อยอย่างเต็มที่ รวมถึงมีการวางแผนพูดคุยกันในวงจริงจังมากกว่าปกติเพื่อให้โชว์ออกมามีคุณภาพมากที่สุด ให้สมกับที่แฟนเพลงรอคอย และให้สมกับที่ผู้มอบโอกาสให้พวกเราครับ

HBK: งานนี้จะมีเซอร์ไพรส์อะไรพิเศษหรือไม่ครับ?
Hopeless: งานนี้จะมีแขกรับเชิญกี่คน เป็นใครกันบ้าง ต้องรอมาชมในงานของพวกเราเท่านั้นครับ และเราอาจจะมีเพลงพิเศษ ๆ ที่เราไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อน (หรืออาจจะไม่มีเลย 555)

HBK: คาดหวังกับงานนี้มากน้อยแค่ไหนครับ ?
Hopeless: ก็คาดหวังในระดับนึงนะครับ เพราะว่าพวกเราตั้งใจกันมาก ๆ กับงานในครั้งนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วเวลาของทุกคนในวงค่อนข้างน้อยเพราะว่าแต่ละคนต้องทำงานกันหมด ทำให้เวลาเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการมาเจอกันแต่ละครั้งของคนในวง พวกเราอยากทำโชว์ออกมาให้ผู้ชมได้ความประทับใจกลับบ้านไปอย่างเต็มเปี่ยม และอยากให้เป็นเหมือนการมาเจอเพื่อนฝูงพี่น้องและครอบครัวอันเดอร์กราวด์ของพวกเราทุกคนเช่นกันครับ

HBK: คำถามสุดท้าย อยากให้ทางวงเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมงานนี้ครับ
Hopeless: งาน House of Hope ครั้งนี้เหมือนเป็นการตอบแทนให้กับแฟนเพลงชาวอันเดอร์กราวด์ที่ชื่นชอบในแนวนี้ และพวกเราทุกคนในวงรวมถึงทีมงานทุกคนก็ตั้งใจทำโชว์นี้ให้ออกมาดีที่สุด อยากให้แฟนเพลงทุกคนที่ชื่นชอบในแนวนี้มาร่วมกันเป็นสักขีพยานและเป็นกำลังใจกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของวงเรา พวกเราสัญญาว่าจะทำให้ทุกคนที่มางานนี้ได้สนุกและปลดปล่อยตัวเองไปกับดนตรีของพวกเรา แล้วเจอกันวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม นะครับทุกคน

จากบทสัมภาษณ์คงจะเห็นได้ว่าทางวงมีความตั้งใจกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของพวกเค้าขนาดไหน แล้วจะมัวลังเลอยู่ทำไมครับ วันเสาร์นี้มาร่วมกันมันในงาน House of Hope กันดีกว่า รับรองว่า Hopeless จะทำให้คุณบ้าคลั่งกันจนนั่งไม่อยู่กันเลยทีเดียว

hopeless-house-of-hope