วง Ghost ศิลปินแนวร็อกแห่งค่าย Me Records ถือได้ว่าเป็นวงดนตรี ‘หน้าใหม่’ แต่สมาชิกในวงก็ถือว่ามากประสบการณ์มาก ๆ ครับ พวกเขาเกิดจากการรวมตัวกันของ เอก-สุทธิเทพ สัตนาโค นักร้องนำวง Sleeping Sheep ร่วมกับ โอ่ง-วิสารท กุลศิริ และ เก่ง-นที แสนทวี อดีตสมาชิกของวง AB Normal/Rampage รวมกันเป็นวงดนตรีวงใหม่วงนี้

เราเคยสัมภาษณ์วง Ghost ไปแล้วหนึ่งครั้ง แต่ล่าสุดทางวงเพิ่งมีมิวสิกวิดีโอซิงเกิลใหม่ชื่อว่า “จาง จาง” ออกมา ทางเรามีโอกาสได้เจอพี่โอ่งและพี่เก่งอีกครั้งพอดีที่งาน Joox Weekly Update ซึ่งวง Ghost และ Nos ไปแสดงที่ช่างชุ่ยพอดี ก็เลยชวนทั้งสองท่านมาพูดคุยกันเกี่ยวกับผลงานชิ้นใหม่ชิ้นนี้อีกเล็กน้อย

 

แสดงโชว์วันนี้เป็นยังไงบ้างครับ

โอ่ง: ก็รู้สึกตื่นเต้นมากครับ ตั้งแต่ต้นปีมานี่น่าจะเป็นงานที่สองที่ได้เล่นกัน

เก่ง: งานนี้มี Live สดด้วย รวมถึงเล่นเพลง “จาง จาง” เป็นที่แรก ก็ตื่นเต้นมากเช่นกันครับ

ทำกันนานมั้ยครับ

โอ่ง: เพลงนี้มีการเขียนเนื้อร้องไว้นานแล้ว รวมถึงพวกเครื่องสายก็มีการบันทึกเสียงไว้นานแล้วเช่นกัน จนได้เสียงร้องของเอกมาเติมเต็มจนสมบูรณ์แบบเมื่อไม่นานมานี้ครับ

เพลงนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไหน

โอ่ง: ก็มาจากประสบการณ์ตรงกับตัวผมครับ แล้วพอได้คุยกับฟองเบียร์ เค้าก็เลยบอกว่าน่าเอามาเล่า รวมถึงลองเขียนและทำเพลงกันดู เพราะว่าเพลงนี้น่าจะเกิดกับใครอีกหลาย ๆ คนเช่นกัน

เก่ง: ตัวผมเองก็เจอประสบการณ์คล้าย ๆ แบบนี้มา จึงค่อนข้างอินกับเพลงนี้เป็นพิเศษครับ

จะมีซิงเกิลใหม่อีกเร็ว ๆ นี้หรือเปล่า

โอ่ง: เร็ว ๆ นี้ก็จะมีเพลงเร็วออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันแน่นอนครับ

สุดท้ายแล้ว รบกวนฝากผลงานวง Ghost ด้วยครับ

โอ่ง: ฝากเข้าไปฟัง เข้าไปชมเอ็มวีใหม่เพลง “จาง จาง” ด้วยครับ รวมถึง 2 ซิงเกิลก่อนหน้านี้ “อย่ามาหลอกหลอน” และ “จะเป็นของเธอตลอดไป”

เก่ง: ฝากช่องทางการติดต่อด้วยครับ ทั้งแฟนเพจวง Ghost Band, ME Records  รวมถึงอินสตาแกรม @ghostandrun ด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

 

สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงข้าบนคราบของดนตรีร็อกที่จัดจ้าน เด่นด้วยซาวด์ของเครื่องสายที่เข้ามาผสมผสาน นอกจากนั้นซาวด์โซโล่กีตาร์เพลงนี้ยังจัดจ้านตามอิทธิพลทางดนตรีของพี่โอ่ง ที่คลั่งไคล้สายกีตาร์ฮีโร่ ด้านซาวด์เบสของพี่เก่งก็แน่นคุมริธึมได้อยู่หมัด และแน่นอนเสียงร้องโหยหวนอันเป็นเอกลักษณ์ของพี่เอกยังคงทำหน้าที่ได้สมบูรณ์แบบเช่นเคย ทุกตัวโน้ตถูกถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ผลงานมากคุณภาพไม่ฟังถือว่าพลาดนะครับ