เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เกิดการ (เกือบ) ปะทะกันระหว่าง Shagy 2 Dope หนึ่งในสองสมาชิกวงฮิพฮอพ Insane Clown Posse กับ Fred Durst ระหว่างที่วง Limp Bizkit กำลังแสดงสด นั่นก็คือ Shaggy ฝ่าการป้องกันของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยวิ่งขึ้นเวทีไปกระโดดถีบขาคู่ใส่ Fred ระหว่างทีกำลังร้องเพลง … แต่ไม่สำเร็จ และเขาก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจับตัวและลากออกจากคอนเสิร์ตในคืนดังกล่าวไป

หลังจากนันมีรายงานออกมาว่า Shaggy ถูกจับ และทางฝ่ายวง Limp Bizkit ที่ออกมาแสดงความเห็น (aka ด่า) ก็คือ DJ Lethal แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีการแถลงการณ์หรือข้อมูลใด ๆ จากฝั่งวง Insane Clown Posse ออกมาให้เราเข้าใจถึงแรงจูงใจกันซักที

จนกระทั่งวันนี้ Violent J อีกหนึ่งสมาชิกของ ICP ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ The Orange County Register ว่าเพื่อนร่วมวงน่าจะทำไปเพราะต้องการ ‘หยอกขำ ๆ’ (just having fun) มากกว่า เพราะถ้าต้องการจะเอาเอาเรื่องกันจริง ๆ Shaggy คงไม่เปิดด้วยการกระโดดถีบขาคู่แบบนั้น แต่ต้องเป็นการกระทำที่จริงจังกว่านั้น

“คืองี้นะครับ มันเป็นแค่การทำอะไรห้าว ๆ แหละ Fred Durst นี่เป็นเพื่อนพวกเรานะครับ เข้าใจที่ผมจะสื่อมั้ย? แค่หยอกกันเล่นน่ะ คือเรื่องมันดูไปกันใหญ่ตอนที่ถูกนำไปเล่าข่าวต่อ ๆ กัน แต่ที่มันทำลงไปก็แค่แกล้งกันเท่านั้นแหละครับ ถ้ามันต้องการจะซัดเขาจริง ๆ ผมว่ามันไม่ทำท่ากระโดดถีบขาคู่เหมือนนักมวยปล้ำหรอก มันต้องเป็นอะไรที่ดูจริงจังและโหดเหี้ยมกว่านี้ครับ”

อาจเป็นจริงตามที่พูดก็ได้ เพราะถ้ามีอะไรมากกว่านี้ พี่ Shaggy 2 Dope ก็คงออกมาเล่าให้ฟังตั้งแต่คืนเกิดเหตุแล้วมั้งครับ

[ ที่มา – Metal Injection ]