ก็ไม่คิดเหมือนกันว่าวันนึงอัลบั้มเพลงเมทัลจะกลายมาเป็นสัญลักษณ์ทางการทูต แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วครับ เมื่อวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Lars Løkke Rasmussen นายกรัฐมนตรีของประเทศเดนมาร์คไปเข้าพบ Joko Widodo ประธานาธิบดีของประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งทางฝั่งผู้มาเยือนก็ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีและรู้ว่าท่าน Widodo ผู้นี้ชื่นชอบดนตรีเมทัลเป็นอย่างมาก (โดยเฉพาะ Metallica)

ของฝากที่ Rasmussen นำมามอบให้กับ Widodo คือบ็อกเซ็ตอัลบั้ม Master of Puppets หนึ่งในผลงานมาสเตอร์พีซของ Metallica และไม่ใช่แค่เพียงซื้อมาแบบส่งเดชเท่านั้น เพราะบนกล่องบ็อกเซ็ตดังกล่าวมีลายเซ็นของ Lars Ulrich มือกลองสัญชาติเดนิช สมาชิกยุคก่อตั้งวง หนึ่งในสมาชิก Metallica ที่มีคนรักมากที่สุด และตอนนี้มียศเทียบเท่าอัศวินของประเทศเดนมาร์ค อยู่บนหน้าปกด้วย

Widodo นอกจากจะเป็นเมทัลเฮดพันธ์ุแท้รุ่นเก๋าแล้ว เขายังเป็นแฟนเพลงตัวยงของ Metallica ด้วย หลายปีก่อนตอนที่ Met ไปเปิดคอนเสิร์ตที่กรุงจาการ์ตา เขาก็ไปชมเช่นกัน แถมยังได้รับเบสพร้อมลายเซ็นจาก Robert Trujillo ด้วย แต่ก็ต้องจำใจคืนให้กับวงไปเพราะมีกฎหมายบางข้อระบุไว้ว่าการรับสิ่งนี้คือการรับสินบน ก็ถือว่าน่าเสียดายแทนเจ้าตัวอยู่เหมือนกันครับ (แต่จะให้ลาออกมารับเบสก็ไม่ใช่เรื่องอีกเนอะ!)

อยากรู้จริง ๆ ว่าถ้าเป็นท่านประยุทธิ์บ้านเรา เค้าจะเอาอะไรมาให้?

https://www.instagram.com/p/BcDE7ZpFLar/

ที่มา – Metal Injection