นวัตกรรมจากมันสมอง ที่ถึงจะมีเงินก็เอาไปหาซื้อที่ไหนไม่ได้ เด็กชายชาวอินเดียผู้มาพร้อมกับพรสวรรค์และความคิดสุดล้ำ สร้างกลองชุดด้วยวัสดุที่คงจะหาเอาจากหน้าบ้านและห้องครัว จากภาพที่ปรากฏ เนื่องจากไม่เห็นอย่างชัดเจนว่ามีอะไรบ้าง แต่เราสามารถคาดเดาเอาคร่าวๆ ได้ว่าน่าจะประกอบไปด้วย…

1. ส่วนของฉาบต่างๆ น่าจะเป็น ฝาหม้อ หรือจานโลหะ
2. กลองทอมออคโทแบน 4 ใบ ที่วางอยู่บนขอนไม้ทางด้านซ้ายมือของเจ้าหนูนี่ ทำให้ผมนึกถึงชุดกลองของ MIKE PORTNOY เลยทีเดียว แต่เสียงที่ออกมาทำให้รู้ว่ามันน่าจะทำมาจากกระป๋องโลหะขนาดเล็ก หรือวัสดุที่ใกล้เคียง
3. ที่ถัดลงมานั้น ไม่แน่ใจว่าจุดประสงค์จะเอาไว้ใช้แทนอะไร แต่เดาจากลักษณะแล้วคล้ายกับ คาวเบล ที่ทำมาจากแกลลอนน้ำมันจริงๆ
4. วัสดุชิ้นเล็กๆ อีกชิ้นที่อยู่ข้างๆ แกลลอนสีเหลืองนั้น ผู้เขียนหมดปัญญาจะเดาจริงๆ แต่ถ้าฟังจากเสียงแล้ว มันดูเหมือนจะทำหน้าที่คล้ายกับฉาบใบเล็กๆ
5. กลองสแนร์นี่ อาจจะใช้ฝาถังอะไรสักอย่างที่น่าจะทำมาจากอลูมิเนียมหรือวัสดุใกล้เคียง
6. ด้านขวายังมีฟลอร์ทอมอีกสองใบ ที่อาจจะเคยเป็นถังสี หรือกระป๋องใส่นมผง หรือวัสดุใกล้เคียงมาก่อน
7. ส่วนของเบสดรัมและกระเดื่องนี่ก็เดายาก ตัวเบสดรัมอาจจะเป็นฝาจากถังขยะในบ้านหรือเปล่าก็ไม่ทราบได้ แต่ตัวแป้นกระเดื่องนี่คือนวัตกรรมที่แท้จริง คือไม่รู้ว่าเจ้าหนูนี่ไปเอาอะไรมาดัดแปลงทำให้สามารถนั่งเหยียบให้มันไปตีกระทบกันได้

วัสดุทั้งหมดถูกดัดแปลงติดตั้งอยู่บนโครงลักษณะคล้ายท่อนไม้ หรือท่อโลหะ เสริมด้วยก้อนหินถ่วงน้ำหนักสักเล็กน้อยเพื่อความมั่นคง ซึ่งโดยรวมแล้วเป็นกลองชุดอินเดียนประดิษฐ์ที่เข้าท่ามาก เพราะว่าสามารถให้เสียงเป็นเครื่องประกอบจังหวะได้จริง

ที่สำคัญไปกว่าอุปกรณ์ก็คือ ฝีมือของมือกลองตัวน้อย ถ้าดูแบบไม่คิดมากจนเกินไปจะพบว่า ข้อมือ น้ำหนัก ความลื่นไหลของเจ้าหนูคนนี้นั้นเข้าขั้นใช้ได้เลยทีเดียว ลูกดับเบิลสโตรกไม่ธรรมดาจริงๆ ถ้าลองได้มีกลองแบบครบชุด มีห้องซ้อม และอุปกรณ์ที่ครบครันกว่านี้ ไม่อยากจะคิดเลยว่าอนาคตทางการตีกลองของเด็กคนนี้จะไปได้ไกลแค่ไหน