การเมืองสหรัฐอเมริกาน่าสนใจขึ้นทุกวันครับ จากที่ก่อนหน้านี้รายงานเรื่อง Danica Roem นักร้องนำวง Cab Ride Home ซึ่งเป็นคนข้ามเพศ (transgender) ชนะการเลือกตั้งในรัฐเวอร์จิเนีย ล่าสุดทางฝั่งนิวยอร์กก็มีนักดนตรีสายหนักนั่งในสภาเหมือนกันครับ เขาคือ Justin Brannan ผู้ร่วมก่อตั้งและมือกีตาร์ของวงฮาร์ดคอร์รุ่นเก๋า Indecision และ Most Precious Blood เขาเพิ่งถูกรับเลือกให้เป็นสภาชิกสภาเมืองนิวยอร์ก (New York City Council) ด้วยคะแนนเสียงรวมกว่า 51 เปอร์เซ็นต์

ภารกิจที่ Brannan ต้องทำหลังจากที่รับตำแหน่งดังกล่าวก็คือ การเป็นตัวแทนในเขต 43 ของมหานครนิวยอร์ก ซึ่งรวมถึงย่านเบย์ริดจ์, เบนสันเฮิร์สท์, บาธบีช และไดเกอร์ ไฮท์ด้วย คะแนนเสียงของ Brannon เฉือนชนะ John Quaglione คู่แข่งไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับ

นอกจากฝีมือทางดนตรีแล้ว Brannan ก็มีความรู้ในแขงอื่นด้วยเช่นกัน เขาจบการศึกษาสาขาวารสารศาสตร์ (ในแหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่าจากสถาบันใด) ก่อนชีวิตจะพลิกผันมาข้องเกี่ยวกับวงการการเงิน ก่อนหน้านี้เขาเป็นผู้อำนวยการด้านการสื่อสารและฝ่ายนิติบัญญัติ (Director of Communications and Legislative Affairs) ให้กับ Vincent J. Gentile สมาชิกสภาเขต 43 ของนิวยอร์กคนก่อนหน้าที่ต้องสละตำแหน่งเพราะอยู่ครบเทอมแล้ว

Brannan วัย 39 ปี จะเข้ารับตำแหน่งใหม่นี้ในช่วงต้นปี 2018 ด้วยเงินรายปีที่ 148,500 ดอลลาร์สหรัฐ (12,375 ดอลลาร์ต่อเดือน = ราว ๆ 4 แสนบาทไทย) ก็ขอแสดงความยินดีกับชาวเมืองนิวยอร์กด้วย อย่าลืมสนับสนุนให้วงดนตรีสายหนักรุ่นใหม่ในนิวยอร์กได้มีที่แสดงผลงานเยอะ ๆ นะครับ!

ที่มา – Lambgoat