เว้นช่วงไปออกอัลบั้มเต็มอย่าง 8 มาจนเกือบลืมไปแล้วว่า Incubus ยังติดค้างงานอีพี Trust Fall กับแฟนเพลงอยู่อีก 1 ด้าน และตอนนี้ Trust Fall (Side B) งานภาคต่อจากอีพีชื่อเดียวกันที่ปล่อยออกมาในปี ค.ศ. 2015 ก็พร้อมให้เราได้ฟังกันแล้ว

กับงานภาคต่อชุดนี้ Incubus ยังคงนำเสนอ ‘ครึ่งทาง’ ระหว่างความร็อกและความลื่นไหลได้ลงตัวเหมือนที่เคยเป็นมา และน่าจะเป็นงานที่ครองใจแฟนเพลงยุคหลังได้ดี เผลอ ๆ อาจดีกว่า Trust Fall (Side A) หรือ 8 ด้วยซ้ำ

“Karma, Come Back” แทร็กเปิดอัลบั้มคือเพลงสโลว์ร็อกที่เข้มข้นไปด้วยเอฟเฟกต์กีตาร์เท่ ๆ ทางถนัดของวง ทีมเวิร์กระหว่าง Mike Einziger มืกีตาร์ และ Ben Kenny มือเบสในเพลงนี้ลงตัวมาก ๆ (ส่วนตัวผู้รีวิวชอบเพลงนี้ที่สุด และยกให้เป็นหมัดที่สามารถชนกับ “Absolution Calling” ของงานหน้าเอได้)

แม้จะเป็นอีพีที่มีเพลงไม่มาก แต่ก็ถือเป็นงานที่ซาวด์หลากหลายมาก ยกตัวอย่างเช่น “Into the Summer” ที่มากับดนตรีกลิ่นอายเซิร์ฟร็อกสบาย ๆ กับไลน์เบสสนุกหูที่ได้ยินแล้วไม่สามารถนั่งนิ่ง ๆ อยู่กับที่ได้ หรือเพลงช้าหนึ่งเดียวของอัลบั้มนี้อย่าง “On Without Me” ก็เป็นแทร็กที่ให้น้า Brandon Boyd นักร้องนำขวัญใจมหาชนได้โชว์พลังเสียงสุดเท่และทรงพลังแบบจัดเต็มเช่นกัน

และด้วยความที่จำนวนเพลงมีไม่มากนี้เองที่ทำให้ Incubus สามารถ ‘จัดเต็ม’ กับทุก ๆ เพลงได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ “Paper Cuts” งานเพลงที่เดินเรื่องด้วยเปียโนและเสียงร้องของ Brandon ล้วน ๆ แต่กลับเต็มไปด้วยพลังที่สามารถชนกับแทร็กอื่น ๆ ในอีพีชุดนี้ที่เครื่องดนตรีเดินทัพแบบจัดเต็มได้อย่างสบาย ๆ

อาจจะไม่มีเพลงร็อกเดือด ๆ เหมือนสมัยหนุ่ม ๆ (เช่น “Circles”, “A Certain Shade of Green”) ให้ได้ยินกันในอีพีหน้าบีชุดนี้ แต่ถ้าเป็นคนชอบดนตรีร็อกลูกเล่นจัดจ้าน ท่ายากเยอะ ซาวด์หลากหลาย และแต่ละเพลงมีความไม่ซ้ำซากในตัวเอง Trust Fall (Side B) ตอบโจทย์แน่นอน และอย่าลืมวกกลับไปฟัง (Side A) เพื่อความสมบูรณ์แบบของการเดินทางกันด้วยนะครับ!