ถึง Sonny Moore จะรีเทิร์นกลับไปในวง From First to Last เรียบร้อยแล้ว แต่โปรเจ็กต์แนวดีเจที่สร้างชื่อให้เขาตลอดหลายปีที่ผ่านมาอย่าง Skrillex ก็ยังคงอยู่ไม่ได้หายไปไหนนะครับ ล่าสุดมีข้อมูลจาก Lisa Worden ซึ่งเป็นมิวสิคไดเร็คเตอร์ของ KROQ ที่ได้ฟังเพลงทั้งหมดเจ็ดเพลงในอัลบั้มใหม่ของวงร็อกชื่อดังแห่งทศวรรษอย่าง Incubus แล้ว และเธอก็ยืนยันกับเว็บไซต์ Radio.com ว่ามีเพลงที่ทางวงร่วมงานกับ Skrillex อยู่ด้วย

จริง ๆ แล้วเรื่องนี้ก็ถือว่าไม่ได้เซอไพรส์แฟนเพลงกันมากนักครับ เพราะเมื่อเดือนที่แล้ว Mike Einziger มือกีตาร์ของวงได้โพสต์ภาพของเขากับ Skrillex เอาไว้บนทวิตเตอร์ของตัวเองด้วย

นอกจากนี้แล้วในการแสดงที่งานประกาศรางวัล Grammy Awards เมื่อปีที่แล้ว Einziger ยังได้ขึ้นไปร่วมแสดงกับ Skrillex, Diplo และ Justin Bieber ในเพลง “Where Are U Now” ด้วยครับ และทางเจ้าตัวเองก็ยืนยันอัลบั้มเต็มชุดใหม่ของวงลำดับที่แปดกำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้แน่นอน

นอกจากนี้แล้ว Worden ยังบอกอีกด้วยว่าซิงเกิลแรกที่มีชื่อว่า “Nimble Bastard” จะถูกเปิดตัวออกมาให้ฟังกันอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ในรายการ The Kevin & Bean Show และเธอก็ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่าเพลงนี้นั้นเป็นเพลงในสไตล์ร็อกที่หันหลับไปหารากเหง้าของพวกเขาอย่างแท้จริง

ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีที่จะได้เห็นอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากพวกเขากันอีกครั้งครับ เพราะนี่ก็ล่วงเลยมาเป็นเวลากว่าห้าปีแล้วนับจากที่พวกเขาปล่อยงานลำดับที่เจ็ดอย่าง The Essential Incubus ออกมา ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับวันวางจำหน่ายอัลบั้มใหม่ออกมาให้เราได้ทราบกันแต่คาดว่าก็คงอีกไม่นานแล้วครับ เพราะเพลงก็ใกล้จะมาในเร็ว ๆ นี้แล้วนี่นา!

หวังว่าจะมีมาเยือนเมืองไทยครั้งที่สี่ให้ได้ดูกันนะ!

ที่มา – Alternative Press